Collina được chọn là trọng tài vĩ đại nhất lịch sử

Lần đầu tiên trong lịch sử, người được tạp chí France Football tôn vinh là trọng tài vĩ đại nhất không ai khác chính là một vị vua của bóng đá Italy mặc áo đen, anh đã vượt qua nhiều ứng cử viên khác.

Khi nói đến trọng tài, Pierluigi Collina là tên được nhắc đến đầu tiên. Tạp chí Pháp đưa tin rằng từ khi bắt đầu sự nghiệp vào năm 1977 tại quê nhà Bologna cho đến khi giải nghệ năm 2005 trên sân cỏ Serie A, Collina đã tạo ra lịch sử bóng đá với những tiếng còi của mình.

Theo France Football, Ông ta được tưởng nhớ đầu tiên vì phong cách độc đáo không thể sao chép, với mái tóc bóng bẩy và ánh mắt sắc nét để lại ấn tượng mạnh. Collina cũng có khả năng đặc biệt trong việc đưa ra các quyết định chính xác và được kính trọng bởi tất cả mọi người. Người được biết đến với biệt danh “Kojak”, Collina, không bao giờ uỷ quyền.

  Top 10 Trang Web Cá Độ Bóng Đá Thể Thao Uy Tín 2023
Collina được chọn là trọng tài vĩ đại nhất lịch sử

Collina xứng đáng được vinh danh là trọng tài vĩ đại nhất lịch sử. Ảnh: Getty Images.

Trong danh sách 10 thí sinh, bao gồm Ken Aston, Mark Brand (Đức), Michel Vautrot (Pháp), Charles Corver (Hà Lan), Ian Foote (Scotland), Ali Bennaceur (Tunisia), cùng 2 cái tên thân quen với người hâm mộ Premier League là Mike Dean và Howard Webb. Stephanie Frappart (Pháp) – người phụ nữ trọng tài đầu tiên bắt chính trong một trận đấu tại Champions League cũng có tên trong danh sách này.

Trong suốt sự nghiệp kéo dài 17 năm, Collina đã giám sát tổng cộng 240 trận tại Serie A và trọng tài cho 109 trận đấu quốc tế, trong đó có trận chung kết World Cup 2002 giữa Đức và Brazil. Năm 2011, ông đã được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Bóng đá Italy, trở thành một trong những trọng tài nổi tiếng nhất.

  Top 5 tiền vệ huyền thoại Real Madrid mọi thời đại

Trọng tài “quá khắt khe” là Collina, người được coi là quân vương áo đen có khả năng “làm chết người bằng ánh mắt”. Trong vụ bê bối Calciopoli năm 2006, Collina và Roberto Rosetti là hai người duy nhất không liên quan. Điều này đã khiến ông trở thành kẻ thù của Luciano Moggi, Giám đốc Điều hành Juventus thời điểm đó.

Lễ trao giải Quả bóng Vàng năm 2020 đã bị hủy bỏ do tác động của đại dịch Covid-19. 140 chuyên gia và nhà báo của France Football trên toàn cầu đã tham gia bình chọn trọng tài xuất sắc nhất trong lịch sử cùng với các đội hình lừng danh nhất trong lịch sử, với sự xuất hiện của nhiều cựu danh thủ và những người nổi tiếng.

  Kỹ thuật bóng đá của Ronaldo không phải ai cũng biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *