Hat-trick là gì? Cầu thủ nào ghi được hat-trick đầu tiên?

Được biết đến với tên gọi lập cú đúp khi một cầu thủ ghi được 3 bàn thắng trong một trận đấu bóng đá. Tapchithethao.Com cung cấp đầy đủ thông tin về cú đúp trong môn thể thao này dưới đây.

Hat-trick là gì? Cầu thủ nào ghi được hat-trick đầu tiên?

Khái niệm Hat-trick bắt nguồn từ môn thể thao cricket.

Ghi bàn liên tiếp ba lần được gọi là lập hat-trick trong môn cricket. Lần đầu tiên thuật ngữ này được sử dụng là vào năm 1858 khi vận động viên HH Stephenson thực hiện thành công 3 cú giao bóng trúng đích trong cùng một trận đấu.

Sau đó, nhiều môn thể thao bắt đầu áp dụng cụm từ này như: Ván trượt tuyết, bóng đá…

Khi nào thì ghi nhận được hat-trick?

Bạn có thể thực hiện việc ghi 3 bàn thắng trong một trận đấu mà không cần phải thực hiện chúng liên tiếp. Bạn có thể đạt được điều này thông qua bàn thắng được ghi trong thời gian chính thức, hoặc thông qua việc sử dụng một quả phạt đền, và thậm chí cả trong hiệp phụ. Tuy nhiên, nếu trận đấu buộc phải phân định thắng thua sau 120 phút, bạn sẽ không có cơ hội để đạt được hat-trick trong loạt sút luân lưu.

Sau khi trận đấu bóng đá kết thúc, người chơi ghi được ba bàn sẽ được trao một quả bóng thi đấu. Nếu trong một trận đấu bóng đá có hai người chơi ghi được ba bàn, người chơi ghi bàn đầu tiên sẽ nhận được quả bóng thi đấu, còn người chơi thứ hai sẽ được trao một quả bóng không sử dụng trong trận đấu làm kỷ vật.

  Đội hình bóng đá Brazil mạnh nhất | Có cả các huyền thoại
Hat-trick là gì? Cầu thủ nào ghi được hat-trick đầu tiên?

”Ba bàn thắng liên tiếp” đầy hoàn hảo.

Mở rộng từ khái niệm cú hat-trick truyền thống trong bóng đá, một cú hat-trick hoàn hảo gồm có việc ghi được 1 bàn bằng đầu, 1 bàn bằng chân trái và 1 bàn bằng chân phải. Thành tích này được coi là hiếm hoi nhất trong bóng đá.

Chỉ có 34 cầu thủ đạt thành tích này tại các giải đấu hàng đầu tính đến tháng 1-2022. Trong số 34 người chơi này, Robbie Fowler đạt được 3 lần và Yakubu đạt được 2 lần.

Ai đã ghi được ba bàn thắng liên tiếp đầu tiên trong một trận đấu và tại World Cup?

Trong một trận đấu quốc tế với Anh vào năm 1878, John McDougall là thành viên của đội Scotland và đã ghi được ba bàn thắng liên tiếp, đây là lần đầu tiên trong lịch sử.

Vào ngày 17 tháng 7 năm 1930, Bert Patenaude đã ghi được ba bàn thắng liên tiếp cho đội tuyển Paraguay tại giải bóng đá World Cup. Tuy nhiên, có một số tranh cãi về việc ghi được ba bàn thắng, nhưng FIFA đã chính thức công nhận vào năm 2006.

Ai là người có số lượng hat-trick nhiều nhất trong lịch sử bóng đá?

Với 92 lần, Pelé giữ kỷ lục về số bàn thắng đúp và đúp trở lên nhiều nhất trong bóng đá. Theo Goal.Com, Cristiano Ronaldo cũng là cầu thủ có nhiều bàn thắng đúp và đúp trở lên nhất trong làng túc cầu, tính đến tháng 1-2022, anh đã ghi được 58 lần. Anh cũng là cầu thủ có nhiều bàn thắng đúp và đúp trở lên quốc tế nhất với 10 lần tính đến tháng 1-2022.

  TOP 10 cầu thủ chạy cánh phải hay nhất Fifa Online 4 2023

Lionel Messi đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách ghi bàn ba lần trong một trận đấu. Theo Sportz Point, tính đến tháng 1-2022, Lionel Messi đã thực hiện thành công 55 lần ghi bàn ba lần trong một trận đấu.

Hat-trick là gì? Cầu thủ nào ghi được hat-trick đầu tiên?

Ghi nhận cú hat-trick nhanh nhất trong lịch sử.

Alex Torr đã ghi được ba bàn thắng liên tiếp trong thời gian ngắn nhất trong lịch sử bóng đá năm 2013, chỉ trong vòng 70 giây. Thành tích này vượt xa kỷ lục trước đó của Tommy Ross với thời gian 90 giây.

Có gì nhiều hơn việc ghi được ba bàn thắng trong một trận đấu?

Bóng đá có thể sử dụng thuật ngữ Poker để chỉ việc ghi được 4 bàn trong một trận đấu, được biết đến như là haul hoặc super hat-trick. Nếu ghi được 5 bàn thì được gọi là repoker, còn glut và quintuplé là các thuật ngữ ít được sử dụng. Lionel Messi đã thành công với 5 bàn thắng trong một trận đấu Champions League cho Barcelona khi đấu Bayer Leverkusen, trong khi đó Sergio Aguero cũng đã ghi được 5 bàn thắng trong một trận đấu ở Premier League khi đang khoác áo Man City.

Khi một cầu thủ đưa được bóng vào lưới đối phương đến 6 lần trong một trận đấu, đó được coi là một cú “hat-trick đôi” trong môn bóng đá. Andy Scott, Johnnie Mullington, Syd Carter và Albert Valentine là bốn cầu thủ hiếm khi đã đạt được thành tích này.

  FA CUP có mấy vòng? Các thông tin về giải FA CUP

Một cú hat-trick trong môn bóng đá xảy ra khi một cầu thủ ghi được ba bàn thắng trong một trận đấu. Đây là một mục tiêu rất khó khăn để đạt được, đặc biệt là khi phải ghi ba bàn thắng trong một trận đấu với tư cách là một thành viên của đội bóng. Nếu các cầu thủ có thể đạt được cú hat-trick trong một trận đấu, họ sẽ được tặng một quả bóng thi đấu như một vật kỷ niệm. Tóm lại, việc đạt được cú hat-trick là một thành tích đáng tự hào đối với bất kỳ cầu thủ bóng đá nào.

Khả năng xảy ra một cú hat-trick là rất thấp, chỉ dưới 4%. Vì vậy, nếu bạn có thể hoàn thành một trận đấu bóng đá bằng chính sức mình, thì bạn có thể coi mình là một phần của lịch sử của môn thể thao này!

Thường xuyên đưa ra những dự đoán về một trận đấu có thể xảy ra cú hat-trick, nhưng tỷ lệ dự đoán đúng không cao, theo đánh giá của các chuyên gia bóng đá hôm nay.

Để cập nhật kiến thức về bóng đá, quý độc giả có thể ghé thăm trang Tapchithethao.Com ngay hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *