Trọng tài Trần Văn Trọng từ chối bình luận về 2 tình huống không thổi 11m

Quyết định từ chối cho câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh được áp dụng phạt đền từ trọng tài Trần Văn Trọng sau khi quả bóng chạm tay trung vệ Thành Chung của câu lạc bộ Hà Nội, là vấn đề được quan tâm nhất trong trận đấu giữa câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh và câu lạc bộ Hà Nội cũng như trong vòng 11 Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam – V.League 2020.

Giao tiếp với trọng tài Trần Văn Trọng, phóng viên Dân trí đã hy vọng được nghe ý kiến của trọng tài Trọng về vấn đề này vào chiều 25/7, khi ông ra các quyết định như đã đề cập.

Trọng tài Trần Văn Trọng từ chối nhận xét về những quyết định không phạt đền cho CLB TPHCM.
Trọng tài Trần Văn Trọng từ chối bình luận về các quyết định không cho CLB TPHCM hưởng phạt đền (ảnh: Anh Hải)

Trong khi đó, trọng tài Trần Văn Trọng đã phản hồi với chúng tôi qua điện thoại và cho biết: “Tôi xin lỗi vì hiện tại tôi không thể bàn luận về vấn đề này”. Thêm vào đó, ông cũng không đưa ra bất kỳ nhận xét nào về những tình huống gây tranh cãi trong giới bóng đá Việt Nam.

  Ronaldo có xứng đáng mức lương 210 triệu USD/năm?

Phát biểu của chủ tịch VFF Dương Văn Hiền rằng trong trường hợp lần chạm tay đầu tiên, trọng tài Trần Văn Trọng đã không đúng khi không thổi phạt đền. Ông cho rằng hành động đó của Thành Chung là tình cờ, trong tư thế bị động, với tốc độ nhanh và khoảng cách gần, và tư thế của anh ta cũng rất tự nhiên.

Ban trọng tài Dương Văn Hiền từ chối đưa ra ý kiến trong tình huống bóng chạm tay thứ hai của Thành Chung vì “không thấy rõ, phải đợi báo cáo của giám sát và hình ảnh kỹ thuật của trận đấu”, mặc dù vậy.

  Quang Hải đang trở thành người thừa tại Pau FC
Xem sát cánh 2 tình huống bóng chạm tay của trung vệ Thành Chung của đội bóng Hà Nội trong trận đấu với đội bóng TPHCM.
Cận cảnh 2 pha bóng chạm tay trung vệ Thành Chung của CLB Hà Nội, trong trận đấu với CLB TPHCM

Đoàn Phú Tấn, người đã từng là Phó Ban trọng tài của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và hiện đang là giảng viên trọng tài của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), đã đưa ra ý kiến của mình về tình huống chạm tay lần thứ hai như sau: “Trong trường hợp này, Thành Chung không có ý định chơi bóng. Bóng đã bật vào tay Chung khi tay anh ấy đã được mở rộng. Dù bóng được sút từ khoảng cách gần hay xa, cũng được xem là chạm tay trong khu vực cấm địa và phải được phạt đền”. Trái lại,

Quan điểm của giảng viên giải quyết tranh chấp của FIFA được phổ biến: “Nếu tôi đảm nhận vai trò trọng tài trong trận đấu này, tôi sẽ quyết định cho đội TPHCM được hưởng một quả phạt đền vào thời điểm thứ hai”.

  Những cú “phốt” của trọng tài Vũ Phúc Hoan khiến V.League bẽ mặt

CLB TPHCM đã đề nghị VFF thay đổi người đứng đầu Ban trọng tài, vì việc liên tục bổ nhiệm những trọng tài không đủ năng lực để điều hành các trận đấu sau khi bị từ chối yêu cầu được hưởng 2 quả 11m do các lỗi chạm tay được đưa ra và cho rằng trọng tài Trần Văn Trọng đã thiên vị đội bóng của mình.

Huấn luyện viên Chung Hae Seong của CLB TPHCM đã quyết định từ chức vào ngày 25/7 với cảm giác không hài lòng về giới trọng tài Việt Nam. Trước đó, ông ta đã nhận xét rằng “Trọng tài cần phải cảm thấy xấu hổ trước 20.000 người hâm mộ đã mua vé để xem trận đấu giữa CLB TPHCM và CLB Hà Nội”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *