Nữ BLV thể thao được khán giả yêu mến của VTV

Sau khi tham gia vai trò khách mời bình luận World Cup 2006, Tiểu Huyền đã được mời vào nhà đài và hiện tại đã trở thành một bình luận viên nữ được khán giả yêu thích trên kênh truyền hình VTV.

Năm ngoái, chương trình phân tích World Cup đã có sự tham gia của chị em lần đầu tiên và ý tưởng mới lạ này đã được người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt. Lúc đó, Tiểu Huyền mới xuất hiện trên sóng với vai trò khách mời nhưng đã thể hiện sự thông minh và đưa ra những quan điểm mới mẻ cho khán giả.

Nữ BLV thể thao được khán giả yêu mến của VTV

Sau khi kết thúc kỳ World Cup, Tiểu Huyền đã được Trưởng phòng thể thao VTV – anh Phan Ngọc Tiến – tuyển chọn để đảm nhận vai trò phóng viên. Với cơ hội này, cô đã có thể thể hiện khả năng của mình.

Lúc mới bắt đầu, Huyền đối mặt với nhiều thách thức, từ việc thích nghi với múi giờ mới, thay đổi thói quen ngủ và làm việc, cho đến việc nâng cao hiểu biết về bóng đá và các môn thể thao khác.

Huyền cần phải rèn luyện thêm nhiều để giọng nói của cô phù hợp với các chương trình bình luận. Năm 2007, khi cùng một chuyên gia bình luận già tuổi, Huyền đã gặp khó khăn. Sau đó, cô đã dành gần 1 năm để chỉnh sửa và tăng cường kiến thức.

  Trọng tài Collina - Huyền thoại số 1 trong làng bóng đá
Nữ BLV thể thao được khán giả yêu mến của VTV

Tiểu Huyền đã từng trưởng thành và quay trở lại vào năm 2008 với tâm hồn đam mê học hỏi và được ông chủ Phan Ngọc Tiến tạo điều kiện. Cô đã trở thành nhà bình luận viên bóng đá nữ độc nhất và được nhiều khán giả yêu mến đến nay.

Tiểu Huyền được sinh ra trong một gia đình nghiên cứu khoa học, với bố mẹ làm công tác trong lĩnh vực này. Từ nhỏ, cô bé đã rất năng động và đam mê bóng đá, đặc biệt là sau khi theo dõi giải đấu World Cup 1990, với các ngôi sao Gullit, Van Basten, Rijkaard và Koeman trong đội tuyển Hà Lan – đội mà cô rất yêu thích.

Sau khi học tại trường chuyên ngôn ngữ Hà Nội, Tiểu Huyền gia nhập vào đội bóng đá nữ của trường. Tình yêu giữa cô và người chồng bắt đầu từ khi cả hai cùng tham gia vào các đội tuyển bóng đá nam và nữ. Sau này, khi lớn lên, chàng trở thành một kiến trúc sư và nàng trở thành phóng viên đài truyền hình. Cuối cùng, vào năm 2010, chàng đã chính thức đưa nàng về dinh.

  Cách học võ Vovinam tại nhà đơn giản và hiệu quả
Nữ BLV thể thao được khán giả yêu mến của VTV

Ban đầu, người ta miêu tả chồng của Huyền như một đại bàng với đôi cánh trải dài giữa không trung, tự do và phong phú. Trong khi đó, chồng Huyền lại được so sánh với một con ngựa bị giam cầm trong chuồng, nhưng sau đó khi thấy đại bàng bay lượn tự do và cất cánh về thảo nguyên xanh tươi, anh ta đã nhận ra rằng mình cũng có thể sống với niềm đam mê và bay lượn tự do giữa bầu trời rộng lớn. Bây giờ, chú đại bàng đã được thực hiện ước mơ và bay lượn tự do giữa không gian bao la.

Không dễ dàng làm việc của một phụ nữ làm phóng viên thể thao, đặc biệt là làm việc tại Phòng thể thao của đài truyền hình VTV3, bởi vì phải theo dõi tin tức và các sự kiện quan trọng diễn ra vào ban đêm. Mặc dù đã kết thúc ca làm nhưng Huyền thường xuyên phải về muộn và đi công tác.

Khi đến gần thời điểm World Cup, Huyền trở nên bận rộn hơn bao giờ hết vì tham gia nhiều chương trình đồng hành với giải đấu này, thu hút sự quan tâm của khán giả. Dù gia đình Huyền đang trong giai đoạn chuyển nhà mới, cô vẫn phải phó thác cho bố mẹ và chồng. Rất may là chồng Huyền đã quen với cuộc sống của một nữ phóng viên bận rộn, vì vậy anh ta cũng rất thông cảm và chia sẻ.

  Cầu thủ Lê Văn Đô
Nữ BLV thể thao được khán giả yêu mến của VTV

Tiểu Huyền luôn cảm thấy rất vui khi được sự giúp đỡ của những người trong gia đình để hoàn thành nhiệm vụ. Cô ấy thấu hiểu tình cảm và sự hy sinh của những người thân trong gia đình rất lớn khi cô ấy bận rộn với công việc và cuộc sống.

Không chỉ là công việc, đối với Tiểu Huyền, thể thao cũng là niềm đam mê mãnh liệt. Cô thường tìm thấy niềm vui nhỏ trong nghề như khi tham gia bình luận các trận đấu bóng chuyền ở các tỉnh và nhận được sự yêu mến của khán giả, họ đợi suốt hàng giờ đồng hồ để mời cô về nhà chơi.

Nữ BLV thể thao được khán giả yêu mến của VTV

Đối với phái mạnh, công việc phóng viên thể thao đã đầy khó khăn, trong khi đó, với phái đẹp, nó còn gian truân hơn nhiều. Tuy nhiên, với Tiểu Huyền, niềm đam mê với thể thao đã giúp cô vượt qua hết những khó khăn trong công việc. Bây giờ, cô chỉ muốn sáng tạo và cống hiến những chương trình tuyệt vời cho khán giả truyền hình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *