8 cách rê bóng hiệu quả và những quy tắc vàng khi rê bóng

Bạn là một người đam mê môn thể thao vua và cũng muốn rê bóng giỏi như các cầu thủ siêu sao ? Bài viết này Bongdalu sẽ chia sẻ những cách rê bóng hiệu quả mà đơn giản để bạn có thể thực hành theo. Cùng khám phá nhé ngay tại đây.

Tổng hợp 8 cách rê bóng hiệu quả nhất

Rê bóng là kỹ thuật không thể thiếu của mỗi cầu thủ. Đây là kỹ năng cơ bản khi chơi bóng mà mọi cầu thủ đều phải luyện tập. Đó là nền tảng để các cầu thủ thực hiện được những kỹ thuật khác liên quan tới bóng. Dưới đây là 8 cách rê bóng hiệu quả nhất để bạn thực hành.

Rê bóng kết hợp với cú sút giả

Cách rê bóng này giống như việc bạn tạo một cú sút giả để đánh lừa đối phương. Động tác này sẽ khiến đối thủ bất ngờ không kịp phản ứng, lúc đó bạn sẽ dễ dàng vượt qua họ. Đây là kỹ thuật được nhiều cầu thủ áp dụng với tỷ lệ thành công rất cao.

Hãy tập luyện kết hợp các động tác giả sút, đảo chân… mỗi ngày. Bạn sẽ nhanh chóng có kỹ năng rê bóng tốt để vượt mặt đối thủ một cách trơn tru, dễ dàng.

cach-re-bong-hieu-qua
Rê bóng bằng cách làm giả cú sút

Duỗi chân và đá bóng qua đầu

Đây là một trong những cách rê bóng mang tính nâng cao. Các cầu thủ chuyên nghiệp rất hay sử dụng kỹ thuật này, nhất là khi đối thủ ở ngay sau lưng bạn. Duỗi chân và đá bóng qua đầu được thực hiện bằng cách vẩy bóng qua đầu gây bất ngờ cho đối thủ. Đây là một kỹ thuật khó, đòi hỏi phải luyện tập rất nhiều mới có thể thực hiện trơn tru.

  Van Dijk cao bao nhiêu, có ảnh hưởng tới sự nghiệp của anh

Sử dụng má ngoài chân để rê bóng

Rê bóng bằng má ngoài chân là kỹ thuật cơ bản, không được áp dụng để lừa đối thủ hay qua người. Đây là kỹ thuật thường dùng khi di chuyển bóng với tốc độ chậm. Cách rê bóng này thường được kết hợp với động tác ngoặt bóng và thực hiện khi bạn đang chạy thẳng. Các cầu thủ dùng cách này để thay đổi tốc độ dẫn bóng, sử dụng các pha ngoặt đột ngột.

Cách rê bóng với nguồn cảm hứng

Nghe có vẻ mông lung nhưng cảm hứng chính là điều tạo ra những tình huống đột phá. Thay vì áp dụng các kỹ thuật, bạn hãy xử lý theo cảm hứng để vượt qua đối thủ. Trong vài tình huống, hãy linh động rê bóng trong khi chạy, bạn sẽ tạo ra những đường bóng đẹp mắt tới không ngờ!

Để làm được điều này, bạn phải kiểm soát bóng tốt, đoán được ý đồ của đối phương.

cach-re-bong-hieu-qua
Rê bóng cần có cảm hứng

Học rê bóng với từng bước chạy

Đây cũng là một trong những cách rê bóng hiệu quả nhất. Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát bóng và thay đổi động tác khi chạy. Rê bóng với từng bước chạy khiến đối thủ khó khăn trong việc lấy bóng của bạn hơn. Để lấy được bóng của bạn, đối thủ gần như phải phạm lỗi. Cách rê bóng này cũng giúp bạn tăng tốc độ lừa bóng, thoát được sự đeo bám của đối phương.

Khi tập luyện kỹ thuật này, hãy làm từ từ, chính xác, chắc chắn mỗi bước chạy đều chạm bóng. Khi đó bạn sẽ thành công.

Rê bóng và xoay người 180 độ

Kỹ thuật này đòi hỏi bạn cần đầu tư thời gian luyện tập cho thuần thục. Tỷ lệ thành công của động tác này lên tới 80%. Đây cũng là cách rê bóng khá đẹp mắt và khiến đối thủ khó theo kịp bạn.

  Hướng dẫn cách chơi bài xì tố, luật chơi xì tố mới nhất

Động tác này được thực hiện bằng cách chạm đế giày lên bóng, xoay người 180 độ khi đang chạy.

Sử dụng chân không thuận

Đây là một trong những cách rê bóng của Messi được khá nhiều fan ưa thích. Anh có thể sút bóng bằng chân không thuận. Cách rê bóng hiệu quả này chỉ cần bạn kiên trì tập luyện là thành công. Chỉ cần ngồi xuống, dùng chân không thuận đẩy bóng qua lại. Như vậy thôi nhưng kỹ năng của bạn sẽ ngày một điêu luyện.

cach-re-bong-hieu-qua
Dùng chân không thuận để rê bóng

Sử dụng tốc độ

Cách rê bóng hiệu quả mà Messi cũng hay sử dụng là thay đổi tốc độ hợp lý. Bạn không cần quá nhanh khi rê bóng, có thể dừng lại đột ngột gây bất ngờ cho đối phương. Sau đó lại tăng tốc tức thì để bỏ xa hậu vệ đội bạn nhanh chóng. Đây là kỹ thuật tương đối dễ tập mà mang lại tỷ lệ thành công cao.

Cách rê bóng của Messi

Một thần đồng bóng đá như Messi đương nhiên sẽ có những cách rê bóng đặc trưng của riêng mình. Cùng khám phá những bí mật về kỹ thuật rê bóng của Messi dưới đây nhé!

Uốn cong người về một phía

Messi từng sử dụng kỹ thuật uốn cong người về một phía, đẩy bóng về phía còn lại rồi chạy bật người theo sau. Cách rê bóng hiệu quả này đã giúp anh dễ dàng vượt qua đươc hàng phòng ngự đối phương.

Luyện tập cùng những trái bóng nhỏ

Để rê bóng tốt nhất, Messi đã luyện tập cùng trái bóng nhỏ hơn. Nhờ cách này, anh đã thành công với việc lừa bóng và đảo bóng liên tục. Kỹ thuật luyện tập này cũng giúp anh rê bóng mượt mà và nhịp nhàng hơn.

Tận dụng đôi bàn chân

Khi rê bóng ở tốc độ cao, ta thường dùng phía trước mu bàn chân để đá. Tuy nhiên với Messi, anh có thể sử dụng thành thạo cả má trong, ngoài của bàn chân. Điều này giúp Messi trở nên linh hoạt với bóng hơn.

  Cầu thủ bóng đá Lê Huỳnh Đức

Tốc độ

Không cần quá nhanh khi rê bóng, Messi đôi khi dừng lại vài giây trước hàng phòng ngự đối phương rồi bất ngờ bứt tốc để qua mặt đối thủ. Đây là chìa khóa thành công của anh trong mọi trận đấu.

Biết quan sát

Messi luôn để ý xung quanh mỗi khi rê bóng. Điều này giúp anh biết được việc có cầu thủ đối phương nào đang lại gần hay không để xử lý kịp thời.

Dùng chân không thuận

Sút bóng vào tường bằng cả chân không thuận là biệt tài của Messi. Những bài tập này được anh rèn luyện thường xuyên, chậm rãi. Kiên trì rê bóng với chân không thuận đã giúp anh duy trì kỹ năng ngày càng điêu luyện.

Một số quy tắc trong quá trình rê bóng

Để rê bóng thành công, ngoài việc luyện tập và áp dụng những cách rê bóng hiệu quả, bạn cũng cần nắm rõ một số quy tắc vàng trong quá trình rê bóng như sau:

  • Tùy tình huống mà có thể đẩy bóng ngắn hay dài. Chắc chắn mình kiểm soát được bóng khi chạy, luôn giữ bóng trên đường chạy.
  • Tập trung rê bóng nhưng không quên quan sát đồng đội và đối thủ để xử lý tình huống đúng.
  • Luôn giữ bóng gần chân để điều khiển tốt bóng, khiến đối thủ khó cướp bóng.
  • Luôn tự tin khi rê bóng. Đây cũng là yếu tố hàng đầu để thực hiện thành công các pha rê bóng qua người.

Xem thêm : Bong da lu là gì

Trên đây là 8 cách rê bóng hiệu quả đem lại tỷ lệ thành công cao trong các trận đấu. Nếu bạn muốn rê bóng như cầu thủ chuyên nghiệp, hãy thực hành ngay những cách rê bóng này nhé. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *