Tìm hiểu đá pressing là gì? Tổng hợp chiến thuật pressing phổ biến

Hiện tại, thuật ngữ Pressing đang ngày càng xuất hiện và có sự phổ biến mạnh mẽ trong bóng đá. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc Pressing là gì? Hiểu cách tốt nhất. Chúng ta hãy quay lại 80 năm trước để tìm hiểu thêm về thuật ngữ này. Pressing là một chiến thuật không thể thiếu được trong các trận đấu. Thuật ngữ Pessing nó đã được áp dụng rất nhiều trong các môn thể thao khác nhau, đặc biệt là trong bóng đá thuật ngữ này vẫn còn khá mới. Nhiều người vẫn luôn thắc mắc đá Pressing là gì? Dưới đây pnmtnt.org sẽ giúp bạn lý giải nhé!

Trong bóng đá kiểu đá pressing là gì?

Pressing nghĩa là gì? Đây là một thuật ngữ tiếng Anh được nhiều người hâm mộ Việt Nam sử dụng trong môn thể thao vua. Nếu chỉ được sử dụng là các thuật ngữ đơn giản, danh từ này có nghĩa là “áp lực”,”nhấn mạnh”,”bóp”. Từ này nếu được dùng trong môn thể thao vua thì sẽ được dịch là tạo áp lực, gây khó chịu cho đối thủ. Trong bóng đá truyền thống, khái niệm này hiếm khi được đề cập, nhưng trong vài năm qua, nó đã được sử dụng rất rộng rãi và rộng rãi. Ngày nay Pressing là một lối chơi khá phổ biến và không thể thiếu trong các trận đấu.

Pressing la gi?
Pressing là gì?

Kỹ thuật Pressing hiện đang được nhiều đội sử dụng rất nhiều trong các giải đấu quan trọng để gây áp lực cho các đội đối phương, những đội không sở hữu bóng cũng có thể sử dụng cách nhấn để tăng áp lực, giành lại bóng từ đối thủ. Về cơ bản, “Ép” đang gây áp lực gia tăng cho đội đối phương. Nó có cả lợi ích và điểm yếu dễ bị phản công do số lượng người tập trung trong cùng một khu vực.

Các ưu và nhược điểm của kiểu đá pressing

Mỗi cách chơi bóng trong môn thể thao vua đều có những ưu khuyết điểm. Dưới đây là những ưu khuyết điểm mà chúng tôi đã tổng hợp được, bạn cần chú ý:

Ưu điểm

Nếu tổ chức tạo áp lực tốt, nó có thể được điều chỉnh phù hợp với trận chiến thực tế để lộ điểm yếu cụ thể về phía đối thủ. Chiến thuật của chiến thuật Pressing là buộc đối thủ chơi bóng dưới nhiều áp lực, nghĩa là bóng được chuyền đi chuyền lại nhiều lần tạo ức chế cho đối thủ, giúp dễ dàng tạo ra nhiều pha kiến tạo hơn. Điều này khiến cho các hậu về của đối phương càng ngày càng lúng túng hơn trong những pha phòng thủ. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các tiền đạo tấn công mạnh mẽ hơn. Khi một đội bị ép và thua bởi một đối thủ, họ sẽ nhanh chóng tấn công lại và cố gắng ghi bàn ngay lập tức.Trái với ý tưởng chơi phòng thủ, điều này có thể khiến cả đội gặp nguy hiểm.

Nhược điểm của kiểu đá Pressing

Một điểm yếu của lối chơi Pressing là nó có thể được bỏ qua bằng cách sử dụng lối chơi phía trước truyền thống. Nếu đối thủ có thể di chuyển bóng bằng một quả tạt, hoặc chuyền bóng trực tiếp, sẽ rất khó để lấy lại bóng bằng cách quấy rối đối thủ. Để chơi được kỹ thuật ép bóng, người chơi phải linh hoạt, đủ nhanh để gây áp lực cho đối thủ. Để có thể vận hành chiến thuật này suốt 90 phút của trận đấu thì đòi hỏi các cầu thủ phải được huấn luyện bài bản và nhiều lần. Một ví dụ về một đội chơi theo phong cách chơi này mà không có mức độ thể lực cần thiết để nhấn cho trận đấu trong trận đấu là Liverpool dưới thời HLV – Jürgen Klopp. Kỹ thuật này cần những cầu thủ có thể hiểu nhau tốt, dự đoán trước tình huống tốt. Muốn đá được theo kiểu Pressing thì đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng cao.

Các chiến thuật pressing phổ biến

Qua rất nhiều năm phát triển chiến thuật Pressing đã được chia thành rất nhiều loại khác nhau. Dưới đây là một số chiến thuật Pressing phổ biến nhất.

Pressing tấn công

Khi sử dụng Pressing tấn công hay còn gọi là Pressing toàn sân. Với kiểu đá Pressing này toàn bộ đội sẽ ở trong nửa sân của đối phương sẵn sàng bẫy bóng bất kể nó ở đâu trên sân.

Pressing tan cong
Pressing tấn công

Nếu chỉ có 1 người, áp lực này không thể được áp dụng, buộc một nhóm người chơi phải tham gia linh hoạt. Nhược điểm lớn nhất của áp lực cao là tuyến sau trở nên mỏng manh và dễ bị “đập lưng”. Tuy nhiên, bộ 3 Pressing đòi hỏi chiến thuật cũng như tốc độ. Nếu trong một đội thực sự của những người chơi không cân xứng, sẽ rất khó để thực hiện báo chí cao. Nếu thực hiện không cẩn thận, đối thủ sẽ tận dụng sơ hở và phản công nhanh.

Pressing phòng ngự

Hình thức này sẽ được các cầu thủ lựa chọn để phát triển ở hàng tiền vệ. Đặc biệt trong trường hợp cả hai đội rơi vào tình huống khó xử, họ có thể được sử dụng để đưa ra các đường truyền tốt nhất. Các đội tạo ra áp lực ở giữa sân sẽ có nhiều lợi thế trong việc tạo ra các mục tiêu.

Pressing phong ngu
Pressing phòng ngự

Điểm yếu của kiểu bức xúc này là nó không tận dụng được sức mạnh của các đường chéo, đội đối phương có hàng tiền vệ và hậu vệ bóng tối, đường tạt bóng sẽ tạo ra sự đột phá, nhưng bất kỳ đội hình nào của đối thủ đều dễ dàng. dễ dàng đưa ra một sự phá vỡ nhanh chóng nhấn. Để mỗi cầu thủ trở thành một tiền đạo tuyệt vời, các huấn luyện viên không bao giờ bỏ qua hình thức bức xúc này.

Pressing Midfield

Đây là một kỹ thuật tạo ra áp lực ở giữa sân, vì vậy khoảng một nửa đội sẽ di chuyển về phía sân của đối phương. Đó là một cách tuyệt vời để tạo áp lực trực tiếp lên đối thủ trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho phía đội bạn.

Pressing Midfield
Pressing Midfield

Midfield Press phải đảm bảo đối thủ bị mắc kẹt giữa sân, khi rơi vào tình huống khó xử, việc đưa ra một đường chuyền xấu là điều tự nhiên. Một trong những điểm yếu chính của Midfield Press là bảo vệ bóng chéo. Nếu đội đối phương có những đường chuyền tốt ở hàng tiền vệ hoặc ở phía sau thì họ có thể chơi một đường chuyền dài để vượt qua hàng phòng ngự. Đây là một chiến thuật Pressing được sử dụng rất nhiều.

Pressing khu vực

Khác với Pressing toàn sân, Pressing khu vực là một kiểu nhấn sử dụng các kỹ thuật thụ động vì kỹ thuật này phải được thực hiện bởi tất cả người chơi. Do đó, rất khó để thực hiện các mục tiêu đã đề ra.

Pressing khu vuc
Pressing khu vực

Thông thường chỉ có kỹ thuật này được sử dụng để tiếp cận khu vực giữa sân và rất khó để vượt qua vòng cấm của đối phương. Kỹ thuật này mất rất nhiều thời gian để xử lý bóng, vì vậy nó hiếm khi được áp dụng. Tuy nhiên, Low Press vẫn được một số đội sử dụng để phòng thủ và phản công bất ngờ. Do đó, các cầu thủ chơi như tiền đạo và tiền vệ có thể dễ dàng bẫy bóng sau đó tận dụng các tình huống sai lầm của đối thủ.

Pressing trong bóng đá là gì, chơi Pressing là gì? Qua bài viết của chúng tôi chắc các bạn cũng đã phần nào hiểu rõ hơn về đá Pressing là gì? Những chia sẻ của chúng tôi ở trên được tổng hợp từ rất nhiều nơi. Gegen-pressing sẽ không còn trở lên xa lạ với các bạn nữa. Chúc các bạn có thể luyện tập thành thạo cách chơi Pressing bóp nghẹt đối thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *