Ông Philippe Troussier trở thành huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam | Bóng đá | Vietnam+ (VietnamPlus)

Kết thúc các thủ tục đàm phán cuối cùng về hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã hoàn thành vào buổi chiều hôm nay (16/2) với huấn luyện viên Philippe Troussier.

Các thông tin này đã được xác nhận chính thức bởi VFF ngay sau khi hai bên đạt được thỏa thuận.

HLV chủ tịch đội tuyển Việt Nam hiện tại là Philippe Troussier ký hợp đồng có kỳ hạn 3 năm từ ngày 1/3/2023 đến 31/7/2026. Mức thu nhập và phúc lợi được ước tính vào khoảng 60.000 USD hàng tháng, nhưng không được tiết lộ bởi hai bên.

Trong tuần tới (từ ngày 20 đến 25/2), VFF sẽ chính thức thông báo về việc huấn luyện viên Philippe Troussier sẽ sớm có mặt tại Việt Nam. Thời điểm bắt đầu cho nhà cầm quân người Pháp bắt đầu làm việc với đội tuyển Việt Nam sẽ là trong thời gian FIFA Days vào cuối tháng 3/2023.

  Cấu hình chơi Fifa Online 4 cho anh em game thủ

Thay vì chỉ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, ông Philippe Troussier sẽ đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên cho cả đội tuyển và U23 Việt Nam. Mục tiêu đầu tiên của ông, khi cầm quyền, là giúp U23 Việt Nam bảo vệ thành công tấm huy chương vàng tại SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia vào tháng 5/2023.

Sứ mệnh quan trọng nhất của huấn luyện viên Philippe Troussier với đội tuyển Việt Nam là giành chức vô địch AFF Cup 2024 và hướng tới World Cup 2026, đây là mục tiêu được cả ông Troussier và VFF đề ra trong quá trình thảo luận.

Ông Philippe Troussier trở thành huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam | Bóng đá | Vietnam+ (VietnamPlus)

Từ khi người tiền nhiệm Park Hang-seo tuyên bố chia tay, bà con Philippe Troussier và VFF đã tiến hành cuộc đàm phán kéo dài để đạt được thỏa thuận cuối cùng.

  Libero Bóng Đá Và Những Điều Bạn Chưa Biết Về Vị Trí Này

Được đánh giá là phù hợp nhất với đội tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại, “Phù thủy trắng” có năng lực và kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam. Ông Philippe Troussier cũng thân thuộc với nhiều cầu thủ Việt Nam, đặc biệt là với nhiều cầu thủ trẻ tiềm năng sẽ trở thành cầu thủ trụ cột của đội tuyển quốc gia trong tương lai gần.

Khi đảm nhận vị trí dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, ông Philippe Troussier phải đối mặt với một thách thức lớn do thành tích ấn tượng của người tiền nhiệm Park Hang-seo. Các chuyên gia mong muốn huấn luyện viên người Pháp sẽ khai thác tối đa khả năng của mình để giúp đội tuyển Việt Nam duy trì thành tích và đạt được những thành tích mới. Tuy nhiên, việc này không phải là điều dễ dàng.

  Tiểu sử cầu thủ Roberto Carlos - Huyền thoại người Brazil

Vài nét chính về huấn luyện viên Philippe Troussier :

– Ngày sinh: 21/3/1955 (67 tuổi)

– Quốc tịch: Pháp

– Từng thi đấu chuyên nghiệp tại giải Vô địch quốc gia Pháp ở vị trí hậu vệ

– Bắt đầu sự nghiệp huấn luyện viên vào năm 1984

– Có nhiều kinh nghiệm làm việc ở các nên bóng đá đang phát triển như Nam Phi, Bờ Biển Ngà, Nigeria

– Từng làm việc tại Trung tâm bóng đá PVF và trở thành huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam

– Nhận mức lương lên đến 125.000 USD/tháng khi làm việc tại PVF.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *