Luật Thủ Môn Bóng đá 11 Người đầy đủ Nhất

Luật thủ môn trong bóng đá 11 người được quy định khá nghiêm ngặt trong các trường hợp bắt bóng, thực hiện đá phạt đền và trong một số tình huống xảy ra trên sân.

Khám phá các sản phẩm: Giày bóng đá chất lượng nhất.

Một vị trí rất quan trọng trên sân bóng là thủ môn, người này có thể sử dụng tay để ngăn chặn quả bóng trong vòng cấm. Tuy nhiên, cầu thủ đặc biệt này phải tuân thủ nhiều quy định nghiêm ngặt, nếu không hiểu rõ có thể gây nguy hiểm cho đội bóng.

Luật thủ môn bóng đá 11 người cơ bản

Các đặc quyền của người gác đền:

 • Sử dụng tay để đá bóng trong khu vực vòng cấm của đội là quyền của thủ môn. Hoạt động của thủ môn bên ngoài khu vực này tương tự như các cầu thủ khác.
 • Vị trí người bảo vệ khung thành có thể tiến hành thực hiện pha đá phạt, ghi bàn hoặc thực hiện bất kỳ hành động nào mà các đồng đội khác cũng có thể thực hiện.
 • Trong khu vực 5m trước khung thành, vị trí thủ môn được cho phép lợi thế trong các tình huống tranh chấp.
 • 29. Luật Thủ Môn Bóng đá 11 Người 1
  Thủ môn có thể dùng tay để chơi bóng

  Qui định xử phạt thủ môn.

    Tổng quan về sân vận động Estadio de La Cartuja
 • Khi phạm lỗi, người gác đền sẽ bị xử phạt bằng thẻ vàng hoặc thẻ đỏ tuỳ thuộc vào hoàn cảnh và không được sử dụng tay để chạm vào trái bóng ngoài khu vực cấm của đội mình.
 • Trong các tình huống bóng chết như hết đường biên ngang hoặc đối phương phạm lỗi trong vòng cấm, thủ môn chỉ được sử dụng chân để phát bóng lên và phải tuân thủ quy định này.
 • Sau khi bắt được bóng sống và thả xuống đất, không được sử dụng tay để bắt lại lần thứ hai.
 • Không được sử dụng tay để nắm bắt bóng khi đồng đội cố ý chuyền về. Ngoại trừ trường hợp bóng nguy hiểm dẫn đến nguy cơ ghi bàn hoặc hậu vệ truy đuổi pha bóng của đối thủ, thì có thể sử dụng tay.
 • 29. Luật Thủ Môn Bóng đá 11 Người 2
  Có nhiều quy định chặt chẽ với thủ môn

  Một số luật thủ môn bóng đá 11 người khác

  Mỗi đội bóng chỉ có thể sử dụng duy nhất một thủ môn trong cùng thời điểm. Bất kỳ cầu thủ thứ hai nào sử dụng tay để chơi bóng đều bị xử phạt, đặc biệt khi bóng chạm tay trong khu vực cấm địa, đội đối thủ sẽ được hưởng một quả phạt đền.

    Top 11 cầu thủ bóng đá cao nhất Việt Nam cập nhật 2022
  29. Luật Thủ Môn Bóng đá 11 Người 3
  Luật đá penalty rất gắt gao với cách di chuyển của thủ môn

  Luật penalty có quy định nghiêm ngặt về cách thủ môn di chuyển. Thủ môn có thể đứng ở bất kỳ vị trí nào trên đường biên ngang trước khung thành, nhưng không được phép di chuyển trước khi đối thủ chạm vào bóng.

  Để đảm bảo tính công bằng trong trận đấu, FIFA sẽ yêu cầu các trọng tài xử lý nghiêm các trường hợp thủ môn “lừa dối” bằng cách di chuyển trước khi thực hiện quả phạt đền. Trong những trường hợp này, quả phạt đền sẽ được thực hiện lại và trọng tài có thể rút thẻ phạt. Quy định này sẽ được áp dụng nghiêm hơn so với trước đây.

    Bóng Đá Ảo Là Gì ? Mẹo Chơi Bóng Đá Ảo Đập Chết Nhà Cái

  Các quy tắc cơ bản về vai trò thủ môn trong bóng đá 11 người đã được chúng tôi liệt kê, cần nắm vững trước khi tham gia trận đấu. Tùy theo tình huống cụ thể, cũng có thể áp dụng các quy định khác. Vì thế, khi đảm nhận vai trò thủ môn, cần phải cẩn trọng và am hiểu quy tắc để tránh bị phạt nguy hiểm.

  Khám phá thêm các sản phẩm: Áo đá bóng của câu lạc bộ.

  Liên hệ:.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *