Lộ những khối tài sản trăm tỷ, vợ chồng Bầu Kiên vẫn siêu giàu

Chi cục Thi hành án dân sự Quận Hoàng Mai vừa thông báo công văn số 1276/TB-CCTHADS ngày 5/7/2021 cho biết đã tiến hành bán tài sản để thi hành án. Thông tin này đã được gửi đến Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE).

Hợp tác giữa Công ty TNHH Chứng khoán ACB và chi cục, để tiến hành bán 3.703.786 cổ phiếu ACB của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), đang được lưu trữ tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam trong tài khoản chứng khoán của ông Nguyễn Đức Kiên.

Tùy thuộc vào giá cổ phiếu khi bán, số lượng cổ phiếu bán phụ thuộc vào số tiền vượt quá 76,5 tỷ đồng.

Sau 9 năm, ông Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên) đã bị rơi vào tình trạng khó khăn và bị vướng vào vòng xoáy của pháp luật. Bây giờ, việc bán cổ phiếu đang diễn ra.

Vợ chồng Bầu Kiên vẫn thuộc top giàu nhất trên thị trường chứng khoán.

Bầu Kiên hiện đứng thứ 107 trong danh sách những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam, dù đang chịu án. Tuy nhiên, ông vẫn là một trong những người vô cùng giàu có với số tài sản đạt gần 31,6 triệu cổ phiếu ACB, tương đương với giá trị 1.150 tỷ đồng.

Nhờ sự gia tăng tổng thể trên thị trường chứng khoán và sự tiến bộ của nhóm ngân hàng, cổ phiếu ACB đã tăng lên gần 3,5 lần trong hơn một năm qua. Sau nhiều năm tái cấu trúc, ACB cũng đã ghi nhận được kết quả kinh doanh đáng khích lệ.

  Nguồn gốc của môn thể thao bóng đá bắt đầu từ đâu?

Hoạt động kinh doanh của ngân hàng ACB đã ổn định trở lại với nợ khó đòi giảm xuống mức an toàn gần 9 năm sau đợt khủng hoảng. Giá cổ phiếu ACB tiếp tục tăng lên cao.

Bà Đặng Ngọc Lan – người phu nhân của ông Kiên – hiện sở hữu hơn 35,6 triệu cổ phiếu của ACB và hơn 17 triệu cổ phiếu của VBB, có giá trị lên đến 1.600 tỷ đồng. Tổng tài sản của hai vợ chồng là khoảng 2.800 tỷ đồng, tăng hơn 1,5 lần so với đầu năm 2020 và cao hơn so với thời điểm ông chủ ngân hàng này bị bắt giữ.

Trong hai năm 2019 và 2018, Bầu Kiên đã thành công trong việc bán hết cổ phần tại VietBank (VBB), một ngân hàng khác. Trong khi đó, Nguyễn Ngọc Lan đã từ chức khỏi VBB theo mong muốn cá nhân.

Cha mẹ của bà Đặng Ngọc Lan cũng đã bán phần lớn cổ phiếu tại VietBank.

Sau khi xảy ra sự kiện đáng tiếc “Bầu Kiên” bị bắt và những người đứng đầu bao gồm ông Lý Xuân Hải, ông Phạm Trung Cang, ông Trịnh Kim Quang, ông Trần Xuân Giá,… Đối mặt với các vấn đề pháp lý hoặc bệnh tật, Ngân hàng ACB đã phục hồi trong vài năm gần đây.

  Zidane FO4 - Đánh giá chi tiết các mùa giải, sử dụng hiệu quả

Một số người đã quay lại kinh doanh như ông Lý Xuân Hải, ông Phạm Trung Cang, ông Huỳnh Quang Tuấn, Trịnh Kim Quang. Sau 9 năm, có những người đã hoàn thành án tù của mình.

Nhiều cổ phiếu của ACB vẫn do ông Nguyễn Đức Kiên và cô vợ sở hữu, họ là những người giàu nhất trong top 110 nhà đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, ông Kiên đang phải chấp hành án tù dài nhất là 30 năm.

Nhờ vào thành tích kinh doanh đáng kể trong vài năm gần đây cùng với sự mở rộng quy mô dưới sự lãnh đạo của ông Trần Hùng Huy, cổ phiếu ACB đã có những bước phát triển đáng kể. Điều này đồng nghĩa với việc ông Trần Hùng Huy (con trai của ông Trần Mộng Hùng) đảm nhiệm vai trò chủ tịch HĐQT và bà Đặng Thu Thủy (mẹ của ông Huy) là thành viên HĐQT sau sự kiện.

Gần 92,6 triệu cổ phiếu ACB, trị giá 3.380 tỷ đồng, đang nằm trong danh sách những người giàu nhất trên sàn chứng khoán với vị trí thứ 44 của ông Trần Hùng Huy. Trong khi đó, bà Đặng Thu Thủy nắm giữ gần 32,3 triệu cổ phiếu ACB, trị giá 1.180 tỷ đồng, vị trí thứ 105 trên danh sách này.

  Cules là gì? Ý nghĩa Cules là gì và nguồn gốc từ đâu?

Trên thị trường chứng khoán (TTCK), VN-Index đảo chiều giảm xuống mức 1.380 điểm.

Trong phiên giao dịch ngày 7/7, MBS thông báo rằng thị trường đã hồi phục sau phiên giảm mạnh trước đó và thanh khoản vẫn duy trì ở mức cao. Về mặt kỹ thuật, với xu hướng tăng hiện tại, mốc cản gần 1.420 điểm có thể đạt được, tuy nhiên, thị trường sẽ trải qua những đợt dao động để kiểm tra các mức hỗ trợ trước khi đạt được mục tiêu ngắn hạn trong khu vực 1.400-1.420 điểm.

Chỉ số VN-Index tăng 33,76 điểm đến mức 1.388,55 điểm khi phiên giao dịch chiều ngày 7/7 kết thúc; HNX-Index cũng tăng 1,32 điểm đến mức 319,83 điểm và Upcom-Index tăng 0,07 điểm lên 89,14 điểm. Số tiền được giao dịch đạt 31,3 nghìn tỷ đồng.

V. Hà.

Vào ngày hôm qua (19/2), số tiền của vợ chồng bầu Kiên đã tăng hơn 137 tỷ đồng và từ đầu tháng 2, số tiền của họ đã tăng thêm hơn 301 tỷ đồng, đạt mức 2.193,2 tỷ đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *