Giải mã bình xịt giảm đau giúp cầu thủ hồi phục kì diệu

Tránh được sự đụng độ trong những trận đấu bóng đá kịch tính là việc không thể tránh khỏi. Khi đã đụng độ, các cầu thủ có thể bị tổn thương. Ngoài việc giả vờ và lăn trên sân để kéo dài thời gian hoặc để nhận quả phạt, cũng có những va chạm gây thương tích thực sự. Lúc đó, các nhân viên y tế sẽ nhanh chóng đến để cứu chữa.

Nhân viên chăm sóc sức khỏe sẽ sử dụng bình xịt lạnh để giảm đau và tê nơi xảy ra va chạm ngay lập tức nếu có vết thương sưng đau, bầm tím, không chảy máu và không gãy xương ở mức độ cầu thủ vẫn có thể tiếp tục thi đấu. Sau vài phút xịt thuốc, cầu thủ sẽ cảm thấy mất đau và tiếp tục tham gia trận đấu.

  12 cầu thủ chạy cánh hay nhất mọi thời đại của M.U
Phun xịt có hiệu quả ngay lập tức.
Bình xịt có tác dụng nhanh chóng

Nhờ vào sự lạnh của các thành phần gây tê, bình xịt có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu. Các chất gây tê bao gồm Etyl Clorua (C2H5Cl), còn được biết đến với tên gọi Clo Etan, và CO2 lạnh.

Etyl Clorua là hợp chất có nhiệt độ sôi chỉ hơn 12°C. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cơ thể khoảng 37°C và phun lên vết thương, Etyl Clorua sẽ bốc hơi ngay lập tức và tạo ra nhiệt mạnh, làm cho vùng da tiếp xúc bị đông lạnh và tê cứng. Nhờ đó, dây thần kinh cảm giác không thể truyền được cảm giác đau lên não bộ, giúp giảm đau nhanh chóng. Ngoài ra, khí CO2 lạnh cũng có tác dụng làm mát và giảm đau cho vết thương.

  Fifa Online 4 - Những điều bạn nên biết: Hệ thống “Lương cầu thủ”

Vết thương đã ngừng chảy máu do vùng bị đông đặc. Tuy nhiên, bình xịt này chỉ có thể giảm đau chứ không phải là phương pháp điều trị.

Hãy nhanh chóng học cách xử lý vết thương bên ngoài da theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh những hậu quả nghiêm trọng. Không chỉ những vận động viên mà chúng ta cũng có thể gặp phải những vết thương bên ngoài da trong cuộc sống hàng ngày.

Điều trị bằng phương pháp này không đủ hiệu quả để làm lành vết thương. Vì vậy, khi trận đấu kết thúc, các vận động viên gặp chấn thương vẫn phải được kiểm tra lại. Nếu bị tổn thương nghiêm trọng, người chơi phải rời sân bóng để đến bệnh viện điều trị.

  Sân vận động tượng đài Antonio Vespucio Liberti lớn nhất - Cakhia TV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *