11+ Kỹ Thuật Bóng Đá – Dẫn Bóng Qua Người

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bóng Đá Dẫn Bóng, Qua Người “Siêu Ảo Diệu”

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Bóng Đá Dẫn Bóng, Qua Người ”Siêu Ảo Diệu” giúp người chơi bóng đá rèn luyện kỹ năng điều khiển bóng một cách tinh tế và khéo léo hơn, đặc biệt là phương pháp qua người siêu ảo diệu, giúp tạo ra sự bất ngờ và khó đoán trên sân cỏ.

Kỹ năng căn bản trong môn bóng đá bao gồm kỹ năng dẫn bóng và vượt qua đối thủ, tuy nhiên, sự xuất sắc của cầu thủ được thể hiện qua cách sử dụng chúng. Yousport đã tổng hợp một số mẹo đơn giản nhưng vô cùng hữu ích để giúp bạn thể hiện những pha chơi bóng đẹp mắt trong trận đấu.

1. Kỹ thuật bóng đá – Poke & Run

Rất thông dụng, đơn giản và hiệu quả là cách vượt qua đối thủ. Kỹ năng Chọc và chạy rất đơn giản, bạn chỉ cần đâm nhẹ đầu giày vào quả bóng và sau đó chạy qua đối thủ để giành quả bóng sau lưng họ.

Mọi người nên lưu ý đến khoảng cách giữa mình và đối thủ. Thêm vào đó, việc tính toán khoảng cách phía sau đối thủ là điều cần thiết khi thực hiện động tác này. Phương pháp rất dễ thực hiện.

Nguyên nhân thường xuyên khiến bạn không thành công với kỹ năng này là do bạn đứng quá gần với đối thủ hoặc không có đủ khoảng trống phía sau để nhận bóng. Ronaldo thường xuyên áp dụng cách vượt qua đối thủ trong bóng đá trong những trận đấu đỉnh cao.

Kỹ thuật bóng đá Poke & Run là một phương pháp luyện tập tập trung vào kỹ năng đi bóng và giữ bóng của cầu thủ, giúp tăng cường sự linh hoạt và khả năng kiểm soát bóng của họ trên sân cỏ. Phương pháp này đã được nhiều đội bóng áp dụng và đạt được hiệu quả rõ rệt.

2. Kỹ thuật bóng đá – Shoulder & Panna

Lừa đối thủ sang phía khác để gây khó khăn cho chân của đối thủ, đó là một kỹ năng khó nhất. Tuy nhiên, cách vượt qua đối thủ này rất đơn giản, chỉ cần nhún vai và sau đó đẩy hông đối thủ. Sau khi đã lừa đối thủ, bạn có thể đẩy hông đối thủ và chạy ra phía sau để nhận bóng.

Thường thì bạn sẽ gặp khó khăn trong môn bóng đá nếu tiếp cận đối thủ quá gần, bởi vì bóng có thể được vượt qua đối thủ trong khi cơ thể của bạn lại còn đang ở lại.

Thông thường, người chơi ít quan tâm đến khoảng trống phía sau đối thủ. Vì vậy, dù bạn vượt qua đối thủ cả về tốc độ và thể lực, bóng vẫn có thể đi ra ngoài sân hoặc rơi vào chân của đối thủ khác. Hơn nữa, đây cũng là một điểm yếu của người chơi.

  Sân Bóng Đá Trung Tâm Đào Tạo Bóng Đá Trẻ VPF

3. Kỹ thuật bóng đá – Cruyff Turn

Kỹ năng vượt người trong môn thể thao bóng đá rất đơn giản và hiệu quả, đặc biệt khi đối thủ kề bên rất gắt. Bằng cách sử dụng lực của lòng chân để giữ bóng bất ngờ, sau đó dùng chân trụ để thay đổi hướng nhanh chóng, bạn có thể khiến đối thủ ngạc nhiên và có thể chạy hoặc chuyền ngay lập tức.

Khi chạm quả bóng không đúng điểm hoặc trụ không đúng, bạn thường thất bại trong kỹ năng này. Vì thế, sau đó bạn có thể ngã hoặc quả bóng sẽ không đi theo ý muốn của bạn. Điều này cũng là tình huống rất dễ để bạn thất bại khi không chú ý đến những khoảng trống phía sau và đối mặt ngay với đối thủ thứ hai.

Kỹ thuật bóng đá Cruyff Turn được tạo ra bởi cầu thủ huyền thoại người Hà Lan - Johan Cruyff, phương pháp này giúp cầu thủ dễ dàng vượt qua đối thủ bằng cách xoay người nhanh và chuyển hướng bóng một cách đột ngột, là một trong những kỹ thuật cơ bản và hiệu quả nhất trong bóng đá.

4. Kỹ thuật bóng đá – The Roll

Khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng gầm giày cọ qua bóng sang trái để đẩy nó lăn nhanh nhất có thể, sau đó dùng chân còn lại để đánh lừa đối thủ, giữ bóng hoặc chuyền cho các thành viên trong đội của bạn. Thao tác này.

Khi bạn đứng quá gần đối thủ hoặc đưa bóng về hướng mà đối thủ đã dự đoán, bạn dễ thất bại ở kỹ năng này. Vì vậy, bạn cần thực hiện nhanh chóng và quyết đoán hơn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

5. Kỹ thuật bóng đá – Step Over

Hành động này rất thông thường và phổ biến với tất cả mọi người và đem lại kết quả vô cùng tốt. Để thực hiện được một kỹ năng này một cách hiệu quả, bạn cần trải qua hai giai đoạn.

Thay đổi cấu trúc: Bạn có thể sử dụng chân không thích hợp của mình để xoay quanh bóng và nhún vai để làm đối thủ mất tập trung, đó là bước đầu tiên.

Bước thứ hai, bạn chỉ cần dùng chân thuận của mình đi theo hướng còn lại làm cho đối thủ bất ngờ.

Khi mới bắt đầu, thường dễ gặp trục trặc do thực hiện các động tác không liền mạch. Vì thế, ngay sau khi nhún vai và thay đổi hướng thực hiện động tác, cần ngay lập tức thay đổi hướng bóng để gây bất ngờ cho đối thủ và đi theo hướng đã được giả định trước đó.

Kỹ thuật bóng đá Step Over được sử dụng phổ biến trong môn thể thao đá banh, nơi mà cầu thủ sử dụng đôi chân để tạo ra những động tác xoay người và đánh lừa đối thủ. Kỹ thuật này được coi là một trong những kỹ năng cơ bản và quan trọng nhất trong bóng đá.

6. Kỹ thuật bóng đá – The Matthews (má trong-má ngoài)

Tiếp xúc với bóng 2 lần với tốc độ nhanh, lần thứ nhất sử dụng má trong gần ngón chân cái để khiến hậu vệ đối phương bị sai lệch cho rằng bạn sẽ cắt bóng vào phía trong. Sau đó, nhanh chóng chuyển bóng sang má ngoài bàn chân, cắt bóng sang phía bên kia. Chỉ cần thực hiện như vậy.

Khi gặp tình huống đánh lạc hướng đối phương vào trong, bạn cần hạ vai xuống và thực hiện kỹ thuật qua người một cách thành công. Sau đó, bạn nên thay đổi hướng di chuyển với tốc độ nhanh chóng. Nếu có sự hỗ trợ từ bạn bè, đây sẽ là điều tuyệt vời. Bạn có thể tưởng tượng cọc là đối thủ và luyện tập kỹ năng này liên tục.

  MẸO BƠM BÓNG KHÔNG CẦN KIM BƠM

7. Kỹ thuật bóng đá – Touch Stepover (Chạm rồi đảo chân)

Kỹ năng Touch Stepover được phát triển từ The Matthews. Nếu bạn sử dụng The Matthews trong trận đấu, hậu vệ sẽ dễ dàng hiểu chiến thuật của bạn. Vì thế, bạn cần biến tấu các kỹ năng qua người để tạo sự bất ngờ và không thể dự đoán được.

Sử dụng má chân phải, bạn chạm vào quả bóng và tiếp tục tiếp xúc với nó bằng bên ngoài má. Tuy nhiên, sau đó, bạn xoay chân và đưa bóng sang hướng khác.

Để thực hiện tốt thao tác này, yếu tố chính là hạ vai và hạ đầu gối khi đổi chân. Để đánh lừa đối thủ thực sự, bạn cần thay đổi hướng chân nhanh chóng. Vì cách vượt qua đối thủ này được phát triển bởi The Matthews, độ khó sẽ lớn hơn, do đó bạn cần rèn luyện nhiều để đạt hiệu quả tốt.

Kỹ thuật bóng đá Touch Stepover (Chạm rồi đảo chân) là một trong những động tác kỹ thuật cơ bản giúp cầu thủ đánh lừa đối thủ bằng cách chạm bóng rồi nhanh chóng đảo chân, tạo ra sự chuyển động nhanh và khó lường, đồng thời tăng khả năng kiểm soát bóng và tạo khoảng trống để tấn công.

8. Kỹ thuật bóng đá – Elastico (Thường được thực hiện bởi Ronaldo)

Bạn tiếp xúc bóng bằng má ngoài bàn chân, sau đó tiếp tục tiếp xúc lần thứ hai bằng má trong, và cố gắng duy trì liên tục với bóng trong suốt quá trình di chuyển, tạo thành một chạm duy nhất với bóng (không được tách rời), đẩy bóng bằng má ngoài gần giống với ngón út, duy trì liên tục và sau đó nhanh chóng chuyển đổi, bắt bóng lại bằng má trong. Các bước thực hiện tương đối giống như động tác trước đó.

Về cơ bản, để thực hiện phương pháp vượt người trong bóng đá này, bạn cần phải cố gắng giữ cho bóng và chân liên tục tiếp xúc với nhau. Sau đó, đối thủ sẽ mất thăng bằng và bạn chỉ cần dùng kỹ thuật đổ người về phía bên ngoài và tăng tốc để hoàn thành. Có một số người trong bóng đá gọi phương pháp này là “Con rắn”.

9. Kỹ thuật bóng đá – Fake Shot (giả sút)

Cách vượt qua người trong môn thể thao bóng đá rất đơn giản nhưng lại đem lại kết quả rất tốt. Không thể đếm được bao nhiêu lần các cầu thủ nổi tiếng đã sử dụng trong các trận đấu bóng. Bạn có thể chuyền bóng sang chân khác, giả vờ chuẩn bị sút bóng và sau đó thay đổi hướng chuyền bóng.

Để đánh trống đối phương, bạn có thể giơ tay lên để họ cho rằng bạn sẽ tung chiêu sút. Tiếp đó, bạn nhanh chóng xoay người và di chuyển qua phía bên. Việc giơ tay lên sẽ giúp bạn duy trì thăng bằng trong lúc sút, do đó, bạn cần biểu đạt động tác này một cách hợp lý để làm mất tập trung đối thủ.

Kỹ thuật bóng đá Fake Shot (giả sút) là một kỹ thuật rất phổ biến trong bóng đá, được sử dụng để đánh lừa đối thủ bằng cách giả vờ sút bóng nhưng thực tế lại giữ bóng lại hoặc đi chuyền sang người đồng đội khác. Kỹ thuật này đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế và xử lý kỹ thuật tốt từ người thực hiện.

10. Kỹ thuật bóng đá – The Chop

Để lừa qua hậu vệ, bạn cần thực hiện hành động tương tự như Fake Chot bằng cách giơ tay lên và sau đó đẩy bóng sang một bên. Tuy nhiên, lần này bạn sẽ đẩy bóng ở phía sau chân không thuận chứ không phải phía trước cơ thể. Để thực hiện động tác này, hãy dùng phần má trong của bạn để đẩy bóng ra phía sau cửa chân trụ với chân thuận.

  Tiết lộ thu nhập khủng của siêu sao bóng đá châu Á Son Heung-min sắp chạm trán U23 Việt Nam trận bán kết ASIAD

Phương pháp của nhiều cầu thủ chạy cánh trong bóng đá là sử dụng người làm màn che khi đối đầu với các hậu vệ khó chịu. Phương pháp này rất hiệu quả vì nó giúp bạn giữ vị trí giữa bóng và hậu vệ, khiến cho hậu vệ khó nhìn thấy được quả bóng.

11. Kỹ thuật bóng đá – Double Stepover

Trong trận đấu bóng, thay vì sử dụng cả hai chân, cầu thủ sẽ chỉ sử dụng một chân để xoay quanh quả bóng hai vòng. Mục đích của việc này là để tránh bị hậu vệ đối thủ áp sát. Thông thường, nếu cầu thủ đổi chân trong trận đấu, họ chỉ đổi một lần và tiếp tục di chuyển ngược lại.

Thay vì dự đoán trước hành động của bạn, hậu vệ sẽ cùng hướng đi đã đổi chân và tạo ra khoảng cách. Bằng cách xoay ba vòng chân quanh bóng và nhảy nhẹ bằng chân đứng, bạn có thể đưa bóng vào khoảng trống. Đây là một cách thông minh để vượt qua đối thủ trong bóng đá và được Gerad Deulofeu thường áp dụng.

Ngoài việc rèn luyện kỹ năng vượt qua đối thủ trong môn thể thao bóng đá, bạn cần bổ sung thêm kỹ năng xoáy bóng. Điều này sẽ giúp bạn có thể tung ra một cú sút nguy hiểm khi có cơ hội, gây khó khăn cho thủ môn đối thủ. Điều này là một lời khuyên đáng quý.

Kỹ thuật Double Stepover trong bóng đá là một kỹ thuật đi bóng tinh tế, khi cầu thủ sử dụng chân ngoài để đưa bóng sang phía trước, sau đó nhanh chóng xoay người và sử dụng chân trong để đưa bóng sang phía bên kia. Kỹ thuật này được cho là khá khó thực hiện nhưng nếu được thực hiện đúng cách sẽ mang lại hiệu quả rất tốt trong việc lừa bỏ đối thủ.

Thưởng thức những phương pháp chơi bóng đá xuất sắc nhất trong lịch sử.

Để giúp cho quá trình tập luyện kỹ năng bóng đá trở nên hiệu quả hơn, bài viết này sẽ tổng hợp 11 phương pháp để dẫn bóng qua đối thủ trên sân. Để đạt được thành công trong việc thực hành, bạn cần luyện tập đầy kiên trì và cẩn thận trước khi bước vào sân. Hãy nhớ rằng các kỹ năng này là rất cơ bản, do đó việc tập luyện chăm chỉ là rất quan trọng.

Yousport – Một công ty phân phối trực tuyến hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp giày đá bóng và phụ kiện đá bóng, đáp ứng nhu cầu đặt hàng an toàn và đáng tin cậy cho các sản phẩm giày đá bóng nhập khẩu chính hãng.

Tại Yousport, bạn được hỗ trợ tư vấn tốt nhất, các hình thức bảo hành, chính sách đổi trả đáng tin cậy cùng các ưu đãi khuyến mãi, chăm sóc sản phẩm hấp dẫn khi đặt hàng.

Khám phá giày chơi bóng đá và các phụ kiện tại Yousport.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *