11 cách qua người trong bóng đá được sử dụng phổ biến hiện nay

Bóng đá là một môn thể  thao vua được mọi người trên cả thế giới yêu thích. Mỗi người chơi bóng đều phải có cho mình những kỹ thuật khéo léo điêu luyện đề đưa bóng được qua người đối phương, linh hoạt trong cách dẫn bóng và cách khống chế bóng trên sân. Tất cả những kỹ thuật qua người trong bóng đá đó đều giúp cho người dẫn bóng tăng tỉ lệ ghi bàn cao hơn trong các trận đấu.

Cách qua người trong bóng đá được áp dụng qua rất nhiều mùa giải, với rất nhiều các quốc gia với những nối chơi rất đa dạng phong phú. Cho đến ngày nay thì các kỹ thuật này được cải tiến  rất nhiều ,qua những cách lý giải khác nhau. Các cầu thủ khi có bóng trong chân thì sẽ là mục tiêu đầu tiên của đội bạn  thì với những kỹ thuật được rèn luyện thuần thục họ sẽ thể hiện một cách điêu luyện để qua được người đối thủ và ghi bàn. Để hiểu hơn về những kỹ thuật đó các bạn tham khảo thêm phần hướng dẫn cách dẫn bóng của https://pnmtnt.org/ dưới đây!

Kỹ thuật qua người trong bóng đá: Poke & Run

Mọi kỹ thuật qua người trong bóng đá thì kỹ thuật Poke & Run có thể coi là kỹ  thuật “lừa” bóng qua người đơn giản và phổ biến nhất.

ky thuat bong da qua nguoi - Poke & Run
Kỹ thuật bóng đá qua người Poke & Run

Tuy là một kỹ thuật đơn giản nhưng tác dụng  của kỹ thuật này lại rất hiệu quả nếu bạn thực hiện đúng các thao tác của kỹ thuật này. Đế thực hiện kỹ thuật này khi bạn ở trên sân cần khi bóng ở trong chân bạn, bạn sử dụng kỹ thuật này khéo léo đưa dẫn bóng qua người đối thủ. Sử dụng tốc độ linh hoạt của đôi bàn chân bạn nhanh chóng thoát qua người họ và tiếp tục dẫn bóng qua sau người họ. Để thực hiện thành công kỹ thuật cần có tốc độ và khoảng cách đưa được bóng qua người đối thủ.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá: Shoulder & Panna

Kỹ thuật này cần bạn phải lừa được đối thủ tin rằng bạn sẽ chuyền bóng theo hướng này nhưng thực chất là lại đưa bóng qua háng họ.

Shoulder & Panna
Shoulder & Panna

Bạn cần nhún vai tạo động tác giả khiến cho đối  phương dang rộng hai chân ra tạo ra một khoảng trống thuận lợi cho bạn đưa bóng qua. Phải thật nhanh khi đưa bóng qua để lấy lại bóng tiếp tục dẫn những kỹ thuật dẫn bóng khác hơn nữa để mấy bóng sẽ rất nguy hiểm.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá: Cruyff Turn

Để thực hiện kỹ thuật này thì bạn cần khéo léo và thật tinh tế mưu mẹo nữa.

Cach qua nguoi trong bong da - Cruyff Turn
Cách qua người trong bóng đá – Cruyff Turn

Khi bóng trong chân bạn ,sử dụng lòng bạn chân hãm bóng lại tạo ra các động tác giả lừa đối phương rồi đưa bóng đi theo hướng bạn cần truyền đi.Kỹ thuật thành công khi bạn làm cho đối phương tin hướng chuyền bóng giả của bạn nếu không bạn chưa thực hiện được kỹ thuật này. Cách qua người trong bóng đá này được rất nhiều cầu thủ nổi tiếng sử dụng trong các trận đấu.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá: The Roll

Một kỹ thuật đi bóng nhìn cách người thực hiện thành thạo, bạn nhìn có thể thấy động tác này dễ nhưng nó cần bạn làm mòn đế giày với trái bóng sao cho để trái  bóng lăn thật nhanh, nhanh nhất có thể.

The Roll
The Roll

Tiếp tục sử dụng chân còn lại để thực hiện động tác đỡ bóng sau khi bạn chuyền từ chân còn lại sang. Đánh lừa phương hướng của đôi phương là một điều cần làm trong kỹ thuật này, sau đó bạn cần tạo một khoảng cách  để tiếp tục đưa bóng đi tiếp hoặc chuyền đi cho cầu thủ trong đội. Đây có thể coi là kĩ thuật qua người trong bóng đá tinh tế nhất.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá: Step Over

Áp dụng động tác rê bóng trân sân.Thực hiện một cách thuần thục được kỹ thuật này sẽ giúp bạn tăng sự hiệu quả trong việc kiểm soát bóng.

ki thuat qua nguoi trong bong da - Step Over
Step Over

Sử dụng chân không thuận của bạn giữ bóng đảo xung quanh bóng làm đối phương phân tâm, tiếp tục dùng đến chân còn lại chính là chân thuận của  bạn đi bóng thật nhanh gây bất ngờ cho đối phương. Những người lần đầu thực hiện động tác này rất dễ thấy bạn, đòi hỏi bạn thật khéo và nhanh khi chuyền bóng qua lại giữa hai chân không thực hiện rời rạc. Động tác cần sự dứt khoát cao.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá: The Matthews

Một động tác yêu cầu bạn sự thuần thục và độ nhanh nhẹn ,sau khi sử dụng hai lần chạm bóng rất nhanh.

The Matthews
The Matthews

Lần đầu tiên sử dụng má trong bàn chân để lừa đối phương nghĩ bạn đưa bóng vào bên trong nhưng lập tức đổi hướng chuyển sang má ngoài bàn chân là lần hai bạn chạm bóng, bạn đưa bóng ra bên ngoài.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá: Touch Stepover

Được cải tiến từ động tác The Matthews, động tác chạm bóng hai lần thật nhanh gọn từ má trong bàn chân dẫn bóng rồi đảo lại bóng đưa ra má ngoài bàn chân.

Touch Stepover
Touch Stepover

Sau khi làm được như vậy bạn dẫn bóng vòng lên trên theo hướng khác, phải chú ý đến các động tác giả của bạn để lừa được đối phương, thực hiện thật nhanh động tác nào khi trên sân. Người mới tập cần phải chăm chỉ luyện tập mới thực hiện được hiệu quả

Kỹ thuật qua người trong bóng đá: Elastico

Đôi chân vàng của môn thể thao vua, với những nối đá cực phẩm tuyệt vời của anh đã mang lại những lần ghi bàn đẹp mắt của anh.

Elastico
Kỹ thuật Elastico

Tốc độ, sự khéo léo và sức mạnh của đôi chân CR7 đã tạo ra những nối chơi hay để đưa bóng qua người. Kỹ thuật này là sự kết hợp của đôi chân, đầu gối và nửa thân trên một cách khéo léo thành thạo. Để hiểu rõ từng chi tiết động tác này bạn cần lên xem những clip của CR7 giúp bạn hiểu kĩ hơn.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá: Fake Shot 

Fake Shot gọi là sút giả, động tác đơn giản dễ thực hiện nhất trong mọi động tác qua người khác.

Fake Shot 
Fake Shot

Một chân giữ bóng một chân sút giả để đánh lừa đối phương khi đã thực hiện thành công thì đưa bóng qua người và tiếp tục chuyền bóng đi theo hướng của mình.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá: The Chop

Với kỹ thuật qua người trong bóng đá này. Trước hết đưa một cánh tay lên làm chỉ định giả để đánh lừa hậu vệ đội bạn,sau đó cắt bóng sang một bên.

The Chop
The Chop

Việc cắt bóng sẽ được thực hiện đằng sau chân không thuận. Còn với chân thuận thì bạn dùng phần má trong chân đưa bóng ra đằng sau chân trụ. Động tác này được nhiều cầu thủ chạy cánh lựa chọn và áp dụng.

Kỹ thuật qua người trong bóng đá: Double Stepover

Các động bình thường thì thường dùng hai chân, còn với Double Stepover động tác này chỉ cần dùng một chân để thực hiện đảo đi đảo lại để đánh lừa hậu vệ đối phương.

Double Stepover
Double Stepover

Động tác thực hiện dễ dàng nhưng bạn không quên luyện tập động tác này để tăng thêm sự nhanh nhẹn khéo léo cho đôi chân của mình.

Trên đây là tổng hợp 11 kỹ thuật qua người trong bóng đá phổ biến được sử dụng hiện nay. Để thực hiện thành thạo thì bạn cần chăm chỉ luyện tập và học hỏi thêm về các động tác này giúp cho bạn trở lên chuyên nghiệp hơn khi tham gia trên sân bóng. Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *