Hậu vệ quét – Vị trí đang bị lãng quên trong FIFA Online 3

Cũng cần nói thêm, vị trí rất thịnh trong bóng đá châu Âu những năm 1990 này cũng đang dần biến mất trong bóng đá ngoài đời thực. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó, để phục vụ ý đồ chiến thuật, bạn sẽ cần đến họ – những tấm lá chắn cuối cùng trước khung thành.

Các vị hậu vệ dọn dẹp (Sweeper – SW) hay còn được biết đến như là vị trí libero danh tiếng trong lịch sử bóng đá toàn cầu đã xuất hiện từ bóng đá châu Âu vào những năm 1990. Có thể liệt kê một số tên tuổi vĩ đại như Franz Beckenbauer (Đức), Booby Moore (Anh) hay Franco Baresi (Ý)…

Vị trí hậu vệ quét được xem là vị trí thấp nhất trong đội hình và thường được áp dụng trong chiến thuật phòng ngự chặt chẽ, hoạt động tự do phía sau hàng phòng ngự. Tuy nhiên, trong bóng đá hiện đại, vị trí này dần trở nên ít được sử dụng, và FIFA Online 3 cũng không phải ngoại lệ. Nếu muốn chơi theo chiến thuật phòng ngự “xe buýt hai tầng”, bạn sẽ cần phải tìm đến các hậu vệ quét.

Khám phá về vị trí hậu vệ quét trong trò chơi FIFA Online 3 và xác định những người có thể thực hiện nhiệm vụ này một cách tốt nhất cùng Thanh Niên Game. Hãy cùng tham gia trò chơi này.

Hậu vệ quét là gì?

Người quét (tiếng Việt: Sweeper) là một loại trung vệ đa năng, có trách nhiệm thu dọn mọi cuộc tấn công nếu đối phương vượt qua được hàng phòng vệ thấp nhất. Vị trí này linh hoạt hơn so với các hậu vệ ở vị trí khác – thường phải đảm nhiệm cặp với các vị trí tương ứng ở phía bên kia chiến tuyến. Vì vậy, vị trí này còn được gọi là Libero (tiếng Ý có nghĩa là tự do).

  Mã code FO4 (FIFA Online 4) mới nhất (cập nhật T05/2023)

Một trung vệ bình thường thường không được coi là người tạo ra các đường bóng phản công, trong khi một hậu vệ quét lại làm được điều này. Vì vậy, khả năng khống chế và chuyền bóng của hậu vệ quét cần phải tốt hơn. Ngoài ra, hậu vệ quét cần có khả năng đọc trận đấu tốt hơn trung vệ. Tuy nhiên, hậu vệ quét thường chuyên phòng ngự hơn và thường chỉ hoạt động ở vị trí phía sau trong hệ thống phòng ngự đổ bê tông của bóng đá Ý trong thập niên 1960, được gọi là catenaccio.

Hậu vệ quét là một vị trí trong bóng đá, người chơi đảm nhận nhiệm vụ làm sạch bóng và ngăn chặn đối phương tiếp cận vòng cấm.

Hậu vệ quét được sử dụng trong chiến thuật 5-3-2 (Ảnh: Wikipedia).

Một trung vệ đa năng được sử dụng rộng rãi tại các quốc gia châu Âu trong thập niên 60 của thế kỷ trước và nó đã được sử dụng liên tục cho đến những năm 1990. Những thiết bị quét đã đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phòng ngự mỗi khi trung vệ (CB – Center Back) tiến lên. Không chỉ giữa thủ môn và hàng phòng ngự, một trung vệ đa năng còn có thể tham gia đưa bóng lên tuyến trên thông qua những đường chuyền chính xác.

Ở mỗi vị trí trên sân, vị trí hậu vệ bên phải phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn để đạt hiệu quả cao nhất. Hậu vệ này cần có kiến thức chiến thuật cao và tầm nhìn rộng, kỹ thuật và tốc độ đáng kể, cùng khả năng tạo ra các đường chuyền chính xác và tấn công đội phản công. Tóm lại, đây là một vị trí đòi hỏi nhiều và khó chơi nhất trên sân.

Hậu vệ quét là một vị trí trong bóng đá, người chơi đảm nhận nhiệm vụ làm sạch bóng và ngăn chặn đối phương tiếp cận vòng cấm.

Franz Beckenbauer – một ngôi sao huyền thoại trong vai trò hậu vệ phòng ngự.

  Top 8 cầu thủ cao nhất Fo4 các game thủ nên tham khảo

Trong lịch sử bóng đá thế giới, những cầu thủ vĩ đại như Franz Beckenbauer, Matthias Sammer, Paolo Maldini, Franco Baresi, Laurent Blanc và Bobby Moore đã trở thành tượng đài với phong cách chơi thông minh và sáng tạo trong vai trò hậu vệ. Bên cạnh khả năng phòng ngự xuất sắc, họ còn có thể chuyền bóng tinh tế để đồng đội phát động tấn công.

Hậu vệ quét trong FIFA Online 3

Vị trí hậu vệ quét trong FIFA Online 3 là một trong những vị trí khó khăn nhất để tìm kiếm cầu thủ phù hợp vì yêu cầu về các chỉ số và kỹ năng chiến thuật trong trò chơi rất cao. Giống như thực tế, một hậu vệ quét trong FIFA Online 3 cần phải có nhiều tiêu chí để đáp ứng yêu cầu của vị trí này: phải thông minh và có tầm nhìn chiến thuật tốt; có kỹ thuật và tốc độ cao; cũng như có khả năng phát động tấn công bằng những đường chuyền chính xác vượt qua tuyến phòng ngự.

Không phải tất cả các game thủ trong FIFA Online 3 đều có thể thi đấu ở vị trí này do những yêu cầu “khó tính” như vậy.

Hậu vệ quét là một vị trí quan trọng trong trò chơi FIFA Online 3, đặc biệt là để ngăn chặn các đối thủ tấn công và giúp đội bóng giành chiến thắng. Các cầu thủ phải có tốc độ, kỹ năng và sự nhạy bén để đối phó với những tình huống khó khăn trên sân cỏ.

Việc bố trí đội hình trong FIFA Online 3 trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, khác biệt duy nhất so với bóng đá thực tế. Chỉ cần kéo trung vệ xuống sâu hơn để ngăn cầu thủ đối phương dâng cao, game thủ có thể vô tình bố trí một hoặc hai hậu vệ đẩy lên. Tuy nhiên, việc này có thể làm cho lối chơi trở nên thụ động hơn và hậu vệ đẩy lên không có khả năng phòng ngự và có tầm nhìn chiến thuật tốt.

Những hậu vệ quét tốt nhất trong FIFA Online 3

Pique mùa U10

Pique mùa U10 là một chương trình bóng đá dành cho trẻ em được tổ chức bởi Barcelona, giúp các em có cơ hội phát triển kỹ năng bóng đá và rèn luyện tính đồng đội, sáng tạo và tự tin trong tập luyện và thi đấu.

Lúc này, nhiều HLV đã nghĩ đến “quái vật” Pique khi thẻ U10 xuất hiện. Đây là thời điểm tốt nhất của Pique trong mùa giải với cách chơi bọc lót, bắt bài và các chỉ số rất cao. Pique mùa U10 là một hậu vệ quét tuyệt vời và rất khó tìm thấy người thay thế. Với khả năng phòng ngự tuyệt vời, tốc độ cao và khả năng chuyền bóng tuyệt vời hơn so với các hậu vệ khác, Pique mùa U10 có thể đảm nhiệm cả vai trò của một tiền vệ phòng ngự nếu bạn không muốn phòng ngự quá chặt trong những trận đấu dễ thở.

  Vị Trí Dm Trong Bóng Đá Là Gì? Giải Mã Chi Tiết

Thiago Silva mùa WC

Thiago Silva là một trong những cầu thủ chủ chốt của đội tuyển Brazil trong mùa World Cup, với kỹ năng phòng ngự tuyệt vời và tinh thần chiến đấu mãnh liệt, anh đóng vai trò quan trọng giúp đội tuyển đạt được thành tích cao.

Thiago Silva là một trong số ít những cầu thủ phòng ngự có khả năng di chuyển nhanh nhất hiện nay trên thế giới và cũng trong FIFA Online 3, điều này không thể phủ nhận. Với thân hình nhỏ gọn nhưng sự suy luận tốt và tốc độ ưu việt, Thiago Silva có thể thực hiện tốt nhiệm vụ của một hậu vệ phòng ngự không những dễ dàng mà còn rất chuyên nghiệp. Thiago Silva cũng có khả năng đá bóng khá thành thạo với những đường chuyền chính xác vượt qua đường phân cách. Vì vậy, Thiago Silva là một cái tên đáng tin cậy cho vị trí hậu vệ phòng ngự trong bóng đá toàn cầu cũng như trong FIFA Online 3.

R.Varane mùa 14

R.Varane mùa 14 là một trong những trụ cột của đội tuyển Real Madrid, với khả năng phòng ngự tuyệt vời và khả năng đánh đầu cực kỳ nguy hiểm. Anh đã góp công lớn giúp đội bóng này giành nhiều danh hiệu quan trọng trong mùa giải.

Varane là một hậu vệ triển vọng trong làng bóng đá thế giới và FIFA Online 3. Trong mùa 14, anh không chủ động tranh bóng vì chỉ số quyết đoán thấp, thay vào đó, anh tận dụng tốc độ và sải chân dài để phá vỡ kế hoạch của đối phương – điều rất quan trọng đối với một hậu vệ quét. Mặc dù còn trẻ, nhưng Varane đã chứng tỏ được tài năng của mình ở vị trí hậu vệ quét – một vị trí khó chơi, đòi hỏi kinh nghiệm và khả năng chiến thuật tốt.

Lời kết

Dần khó tìm thấy vị trí hậu vệ chạy chỗ vì lối chơi tấn công đang được sử dụng rộng rãi trong bóng đá toàn cầu và FIFA Online 3. Mong rằng trong tương lai, hậu vệ chạy chỗ sẽ trở lại trên các giải đấu lớn với lối đá ép sân và hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *