Mbappe kiếm 630 triệu euro sau khi ở lại PSG

PSG đã đưa ra đề nghị hợp đồng ấn tượng nhất trong lịch sử thể thao để ký hợp đồng với tiền đạo Kylian Mbappe vào tháng 5, theo thông tin được tiết lộ bởi truyền thông Pháp.

Nếu ký hợp đồng 3 năm với PSG, Mbappe sẽ nhận được tổng số tiền 630 triệu euro bao gồm lương, tiền thưởng và phí trung thành, theo thông tin từ Le Parisien. Nếu anh chỉ ở lại đội Parc des Princes trong 2 năm, số tiền mà anh nhận được sẽ là 480 triệu euro. Nếu rời PSG vào mùa hè năm 2023, Mbappe sẽ chỉ nhận được khoảng 325 triệu euro.

Ngay cả Lionel Messi, người được trả 555 triệu euro trong bản hợp đồng kéo dài 4 năm với Barcelona vào năm 2017, cũng không thể được so sánh với Mbappe. Đây là bản hợp đồng có giá trị cao nhất trong lĩnh vực thể thao đến hiện tại.

  Danh sách kỷ lục của Ronaldo khiến cả thế giới phải thán phục

Tiền đạo Mbappe, sinh năm 1998, vừa kí hợp đồng kéo dài 2 năm với điều khoản ưu tiên gia hạn thêm một năm, tùy thuộc vào ý muốn của anh ấy. Mức thu nhập của anh ấy là khoảng 72 triệu euro mỗi mùa trước thuế (6 triệu euro mỗi tháng), đó cũng là mức thù lao cao nhất của một vận động viên thể thao. Cầu thủ này đến từ nước Pháp.

Theo thông tin từ báo Le Parisien, CLB PSG đã đồng ý chi trả số tiền lót tay là 180 triệu euro cho tiền đạo Mbappe sau khi anh ký vào bản hợp đồng mới. Mặc dù trong hợp đồng không quy định về khoản tiền thưởng theo thành tích, song PSG vẫn bổ sung điều khoản “phí trung thành” để trả cho Mbappe.

  Phạm Thành Lương: ‘Luka Modric như đóa hoa hồng mọc trên khối bê tông!’

Trong quá khứ, ít đội bóng nào dám chi số tiền lớn để mua một cầu thủ. Cụ thể, Mbappe nhận được 70 triệu euro vào năm 2023 và sau đó hai năm, số tiền này tăng lên lần lượt 80 và 90 triệu euro.

Sau khi trừ hết các khoản phí đã nêu, Mbappe sẽ chỉ nhận được khoảng 210 triệu euro và số tiền thu nhập của anh sẽ bị giảm đi 45% để đóng góp xã hội và thuế.

Vào ngày 11/10, nhiều tờ báo ở Pháp xác nhận rằng Mbappe cảm thấy bị lãnh đạo PSG phản bội và muốn rời đội ngay trong tháng 1/2023. Nhưng vào ngày 17/10, tiền đạo người Pháp đã bác bỏ mọi tin đồn không có căn cứ về bản thân mình.

  Cúp aff làm bằng gì và những thông tin liên quan đến Aff Cup - Chaolong TV

Nói Mbappe, ”Tôi không bực mình với CLB, điều này không chính xác. Tôi chưa bao giờ yêu cầu rời đi vào tháng 1 sắp tới. Tôi thực sự bị sốc trước những tin tức đó. Thông tin này hoàn toàn sai sự thật.”

Mbappe kiếm 630 triệu euro sau khi ở lại PSG

Top 10 bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử làng thể thao theo Le Parisien.

Mbappe và 2 cú sút thẳng lên khán đài Tiền đạo người Pháp khiến khán đài sân Parken bật cười vì hai cú dứt điểm ở phút 49 và 56 trong thất bại 0-2 trước Đan Mạch tại Nations League 2022/23 rạng sáng 26/9 (giờ Hà Nội).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *