Fifa Online 4 Không Nhận Tay Cầm PS4, DS4 Có Chơi Được Cho PC?

Để thưởng thức FO4, Ezpc đã hướng dẫn cách kết nối tay cầm Dualshock 4 thông qua Bluetooth trong bài viết trước. Xin chào các bạn.

Tuy nhiên, vẫn có những người gặp phải sự cố khi chơi game dẫn đến tay cầm không hoạt động.

Trước hết, các bạn cần thấu hiểu rằng Dualshock 4 không được thiết kế để sử dụng trên PC, mà chỉ dành cho việc sử dụng trên PS4. Tất cả các ứng dụng hỗ trợ điều khiển như DS4, X360, inputmapper… Đều là các ứng dụng bẻ khóa để gian lận hệ điều hành Windows, khiến cho Windows nhận nhầm rằng điều khiển đang được kết nối là Xbox360.

Vì vậy nếu chưa kết nối được ngay thì bạn không cần lo lắng quá.

Fifa Online 4 Không Nhận Tay Cầm PS4, DS4 Có Chơi Được Cho PC?

Bộ điều khiển Dualshock4 có giá cực kỳ hấp dẫn tại Ezpc.

Những vấn đề thường gặp và cách xử lý tương ứng sẽ được liệt kê dưới đây, hy vọng nó sẽ hữu ích cho mọi người.

Thông báo cho các bạn biết rằng Ezpc đang bán tay cầm Dualshock 4 với giá cực kỳ hấp dẫn, nếu bạn quan tâm, có thể xem sản phẩm tại đây.

1. Drive bị kiểm soát do phần mềm bên thứ ba.

Phần mềm DS4 và các phần mềm tương tự chỉ là các công cụ giúp bỏ qua hệ thống kiểm soát của Windows. Tuy nhiên, hệ điều hành vẫn thông báo lỗi xung khắc với các ứng dụng như Steam, Netflix và Nvidia khi sử dụng tay cầm. Nhiều người dùng đã tìm cách cài đặt nhiều phần mềm điều khiển để giải quyết vấn đề này.

Liên kết thông qua nền tảng Steam rất đơn giản. Với sự hỗ trợ đầy đủ từ Microsoft và Steam, gần như không cần phải làm bất kỳ thao tác phức tạp nào ngoài vài bước đơn giản sau đây.

Bạn hãy bật Steam và đảm bảo rằng tay cầm đã được kết nối chính xác với PC. Để truy cập Big Picture Mode, bấm vào biểu tượng Controller ở góc phải phía trên, đó là một hình chữ nhật có hai mũi tên chéo hai bên.

  Cách Làm Thủ Môn Giỏi - Khung Thành Bất Khả Xâm Phạm

Giao diện của Steam sẽ được thay đổi để giống một chiếc máy chơi game console, giúp người dùng dễ dàng điều khiển bằng tay cầm PS4. Để kiểm tra tính năng này, người dùng có thể vào phần Settings > Controller Settings và kiểm tra xem phần “PS Configuration Support” đã được chọn hay chưa.

Fifa Online 4 Không Nhận Tay Cầm PS4, DS4 Có Chơi Được Cho PC?

Hãy chọn vào tùy chọn Hỗ trợ Cấu hình PS bạn nhé.

Bạn hãy sao chép biểu tượng khởi chạy FO4 vào thư mục trò chơi của Steam. Sau đó, FO4 sẽ được xem là một trò chơi trong Steam và hỗ trợ điều khiển Dualshock 4. Bước tiếp theo là gì nhỉ?

Bây giờ bạn có thể chơi FO4 bình thường mà không gặp bất kỳ sự cố gì.

Với những người không sử dụng Steam hoặc chưa có tài khoản Steam, điều này sẽ khác biệt so với những người đã có tài khoản Steam và thường xuyên chơi trò chơi trên nền tảng này.

Có thể lựa chọn sử dụng hướng dẫn như đã nêu ở trên hoặc dùng phần mềm Controller DS4 để thực hiện theo các phương pháp sau đây.

Gặp sự cố Analog bị hỏng, không thể di chuyển được.

Các bạn thường sử dụng DS4 hoặc phần mềm Controller để liên kết tay Dualshock với máy tính, đúng không?

… Và tại sao thế?

Đơn giản là nó rất thuận tiện!

Khi sử dụng các phần mềm như DS4, hãy khởi động DS4 hoặc các phần mềm Controller tương đương trước khi kết nối tay cầm với máy tính. Điều này rất quan trọng để tránh tình trạng Analog bị lỗi hoặc không được nhận.

  Top 5 game bóng đá 11 người Fifa đỉnh cao không thể bỏ qua - Cakhia TV
Fifa Online 4 Không Nhận Tay Cầm PS4, DS4 Có Chơi Được Cho PC?

Hãy nhớ kết nối phần mềm trước khi bắt đầu công việc.

Không thể liên kết bộ điều khiển tay với DS4 (phần mềm điều khiển).

Hãy đảm bảo rằng kết nối giữa anh em được ổn định và đường truyền được đảm bảo nếu anh em sử dụng dây (không có lỗi, hỏng, gãy, gập…)

Đảm bảo rằng USB Bluetooth đang sử dụng là phiên bản 4.0 trước khi sử dụng Bluetooth. Sau đó, hãy kiểm tra lại hướng dẫn chơi FO4 với tay cầm Dualshock 4 để biết cách kết nối chính xác.

Nếu sau khi đảm bảo rằng các thiết bị phần cứng và cách kết nối của bạn đều chính xác mà vẫn không thể kết nối, hãy thực hiện handreset bằng tay.

Fifa Online 4 Không Nhận Tay Cầm PS4, DS4 Có Chơi Được Cho PC?

Handreset là một phương pháp giải quyết nhanh chóng mà mọi người nên thử.

Quý vị có thể lật tay cầm lên để tìm thấy một nút nhỏ ở góc bên trái. Hãy dùng tăm hoặc vật nhỏ khác để chọc vào và giữ trong khoảng 5 giây, sau đó thử kết nối lại.

Nếu sử dụng hệ điều hành Win 7 hoặc 8, DS4 không đáp ứng đầy đủ yêu cầu.

Tôi và các bạn vẫn sử dụng hệ điều hành Win 7, mặc dù rất ít người sử dụng và thực tế là Win 7 đã không còn được hỗ trợ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là hoàn toàn không thể sử dụng được.

Fifa Online 4 Không Nhận Tay Cầm PS4, DS4 Có Chơi Được Cho PC?

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8, hãy tải thêm Inputmapper.

Microsoft chưa tích hợp nhiều trình điều khiển trong hệ thống để hỗ trợ tay cầm giống như win10 trên Window 7. Điều này cũng không phải là trường hợp đặc biệt với Win8. Nếu bạn vẫn đang sử dụng win7 hoặc win8, hãy tải xuống và cài đặt thêm Inputmapper để đảm bảo hoạt động tốt nhất.

Lỗi chỉnh sửa nút một phía, khi vào trận lại có vấn đề.

  Làm Sao Để Đá Bóng Giỏi - 7 Cách Cực Kỳ Đơn Giản

Mặc dù có vẻ không tin được nhưng không phải ai cũng tránh khỏi vấn đề này, vẫn có rất nhiều người chịu gặp phải sự cố này.

Từ nhiều góc độ khác nhau, vấn đề này chủ yếu do lỗi phần mềm hoặc thiếu driver trong phần mềm hỗ trợ mà các bạn đang sử dụng.

Fifa Online 4 Không Nhận Tay Cầm PS4, DS4 Có Chơi Được Cho PC?

Hãy sử dụng phiên bản 2.0.15 của DS4 để giải quyết vấn đề này.

Hãy áp dụng phiên bản đã sửa lỗi và chứa đầy đủ driver nhất của DS4 là các phiên bản có số hiệu từ 2.0 trở lên nếu sử dụng các ứng dụng khác ngoài DS4 hoặc nếu sử dụng DS4 nhưng với các phiên bản cũ hơn. Hãy thử và xem kết quả nhé, vì trong các phiên bản này, lỗi đã được khắc phục.

Mỗi khi chơi game, bạn cần phải điều chỉnh nút một lần.

Các bạn cần chú ý rằng phiên bản đúng để sử dụng trong DS4 là từ 2.0 trở lên. Để khắc phục lỗi này, cách giải quyết cơ bản tương tự như lỗi số 4 đã được đề cập ở trên. Hãy tham khảo và thực hiện theo như vậy nhé.

Fifa Online 4 Không Nhận Tay Cầm PS4, DS4 Có Chơi Được Cho PC?

DS4 vẫn là một sản phẩm tốt để sử dụng khi chơi FO4.

Khi kết nối bộ điều khiển Dualshock4 với máy tính để chơi Fallout 4, chúng ta thường gặp phải các vấn đề thường gặp nhất là tổng thể là như vậy.

Bên trên là những thông tin và thủ thuật nhỏ hy vọng sẽ hữu ích và giúp anh em giải quyết vấn đề của mình. Xin cảm ơn anh em đã đọc bài viết.

Bộ tay cầm Dualshock 4 – Giá sốc: chỉ 599k.

Top 5 bộ tay cầm chơi game Fallout 4 được nhiều game thủ sử dụng nhất.

> Top 3 Thiết Bị Cầm Tay Cho Điện Thoại Di Động Tiện Dụng Nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *