Từ viết tắt, từ lóng trong bóng đá

Vào lúc 18 giờ 30 tối ngày 15-10 vừa qua, trận đấu thuộc lượt trận thứ 4 bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Việt Nam và Indonesia đã được nhiều báo đăng tải dưới tên gọi “Việt Nam đấu với Indonesia”. Tôi hiểu rằng “vs” được viết tắt từ cụm từ “versus” trong tiếng Anh, có nghĩa là “đấu với”. Trong bóng đá, cũng có nhiều từ lóng được sử dụng phổ biến, ví dụ như “bàn thắng” được gọi là “gôn”, “cầu thủ” được gọi là “đá banh”, “trọng tài” được gọi là “vua trò chơi”. Mong muốn nhận được giải đáp từ quý báo.

Từ viết tắt, từ lóng trong bóng đá
VS là viết tắt của từ tiếng Anh versus, nghĩa tiếng Việt là đối kháng, đấu với; được ghi trên Báo Thể thao và Văn hóa.

Tuy nhiên, thuật ngữ VS đại diện cho từ tiếng Anh “versus” có nghĩa là đấu tranh hoặc đối kháng trong tiếng Việt. Điều này đã gây hiểu nhầm cho nhiều người và dẫn đến việc dịch sai thành “cùng với”.

  Top 5 HLV giành nhiều danh hiệu nhất thế giới cho đến nay (tháng 1-2023)

Thủ môn (GK) được biểu thị bằng từ Goalkeeper trong tiếng Anh; Trung vệ (CB) được biểu thị bằng từ Centre back/Centre defender trong tiếng Anh; Hậu vệ phải (RS) được biểu thị bằng từ Right sideback trong tiếng Anh; Hậu vệ trái (LS) được biểu thị bằng từ Left sideback trong tiếng Anh trong bóng đá.

Tóm tắt của một vài vị trí bao gồm RDM/LDN (Tiền vệ phòng ngự phải/trái) và RAM/LAM (Tiền vệ tấn công cánh phải/trái), với mỗi tóm tắt có 3 biến thể chính.

Tiền vệ phòng ngự trung tâm đẩy sang cánh phải/trái (RCDM/LCDM) và tiền vệ tấn công trung tâm chạy sang cánh phải/trái (RCAM/LCAM) cũng là các vị trí được viết tắt thành 4 chữ cái như Right/Left central defensive midfielder và Right/Left central attacking midfielder.

Được giới thiệu trên trang web www.Ef.Com.Vn của Công ty TNHH EF Education First Việt Nam, bài viết ”Các thuật ngữ đặc biệt trong bóng đá mà bạn cần phải biết” trình bày một số thuật ngữ đặc sắc trong bóng đá bằng tiếng Anh. Trong bóng đá cũng có những thuật ngữ đặc biệt.

  5 hậu vệ trái xuất sắc nhất trong lịch sử Man Utd

Chuyên gia đá phạt, anh ta là một cầu thủ vô cùng tài năng có khả năng ghi bàn từ những pha đá phạt và có thể đưa bóng vào khung thành với sự chính xác tuyệt đối. Tình huống “bóng chết” là khi bóng nằm yên sau khi trận đấu được tạm dừng.

Khi các cầu thủ sắp xếp thành một hàng rào chắn cách khoảng cách 10 yard với vị trí sút phạt, bức tường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Nếu rào chắn kiên cường và có hiệu quả hoặc cản được cú sút phạt, thì nó đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cần một tờ giấy sạch. Thường được nói để biểu đạt hy vọng hơn là kỳ vọng. Khi thủ môn không bị thủng lưới, được gọi là giữ tờ giấy sạch. Giữ tờ giấy sạch sẽ làm cho việc giành chiến thắng dễ dàng hơn!

  Cách Bơm BP Fo4 – Hướng dẫn chuyển bp fo4 từ nick này sang nick khác

Lối chơi này tập trung vào phòng ngự để giữ cho đội không bị thủng lưới. Bằng cách tạo ra một lớp “bức tường” để ngăn chặn các cuộc tấn công của đối thủ, giống như đỗ một chiếc xe buýt trước khung thành của đội. Đó là khoảng thời gian để đỗ xe buýt.

Có thể xem xét việc anh ta nên quên đi/ đó là một người trông trẻ. Hai cách diễn đạt này mang đầy tâm trạng sốc, buồn bã và giận dữ sau khi một cầu thủ đã bỏ lỡ cơ hội ghi bàn đơn giản nhất. Ví dụ, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cảm thấy tiếc nuối khi không thể gia tăng hiệu số cho đội tuyển Việt Nam ở phút 90+5 trong trận đấu với Indonesia ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tối 15-10 vừa qua.

ĐNCT.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *