Trọng tài Nguyễn Viết Duẩn bị phản ứng mạnh trên sân Thanh Hóa

Nhiều tình huống bóng bị chia nhỏ do nhiệt độ cao trên sân rất lớn trong trận đấu giữa Thanh Hóa và TP.HCM thuộc vòng 9 V.League 2021, không có nhiều cơ hội nguy hiểm đối với cả hai đội. Nhiều người đặt câu hỏi về cách điều khiển trận đấu của trọng tài chính Nguyễn Viết Duẩn không được quyết đoán và nghiêm khắc trước các tình huống phạm lỗi nguy hiểm, thậm chí là hành vi không đúng tinh thần thể thao.

Trong pha bóng ở phút thứ 52, cầu thủ tiền đạo của đội TP.HCM đã đè gãy cổ của cầu thủ Thành Long sau khi xảy ra va chạm giữa hai người. Thành Long đang bị cầu thủ Junior đè lên và bị đối phương có hành vi không tốt. Nhiều người đã chứng kiến pha bóng này và có nghi ngờ về quyết định của trọng tài Viết Duẩn khi chỉ rút thẻ vàng cho cầu thủ tiền đạo của đội Junior thay vì một thẻ phạt nặng hơn. Hành động của cầu thủ tiền đạo này được cho là không đúng mực.

  Đá một trận bóng sẽ đốt được bao nhiêu calo?
Trọng tài Nguyễn Viết Duẩn bị phản ứng mạnh trên sân Thanh Hóa

Suốt thời gian thi đấu, Pena Viegas Luis Filipe – trợ lý của đội TP.HCM đã liên tục phản đối quyết định của trọng tài trong ca-bin huấn luyện. Tuy nhiên, đến phút 75 của trận đấu, trọng tài Viết Duẩn đã tiến đến ca-bin huấn luyện của TP.HCM để cảnh cáo và rút thẻ vàng đối với ông Pena Viegas Luis Filipe. Còn không chỉ thế, câu chuyện chưa kết thúc.

Cần thực hiện biện pháp nghiêm khắc hơn đối với ông Luis Filipe Pena Viegas, chuyên gia cho rằng điều này cần thiết do sự phản ứng khó chịu và liên tục của ông ta. Trước trận đấu thứ 9, trợ lý Pena Viegas Luis Filipe đã nhận được 3 thẻ vàng và có những hành động phản ứng mạnh liên tiếp. Cần nhớ rằng.

  Kaka bị dính thẻ đỏ tức tưởi vì công nghệ trọng tài video VAR khi vuốt mặt bạn thân
Trọng tài Nguyễn Viết Duẩn bị phản ứng mạnh trên sân Thanh Hóa

Trong môn thể thao bóng đá, điều đặc biệt là trợ lý huấn luyện thường bị phạt thẻ liên tục như trường hợp của ông Pena Viegas Luis Filipe, trong khi thường chỉ cầu thủ mới bị phạt nhiều. Điều này cho thấy ông Pena Viegas Luis Filipe có “lịch sử” phản ứng mãnh liệt và cần phải có sự can thiệp nghiêm túc hơn từ các trọng tài. Hơn nữa, trong trận đấu giữa Thanh Hóa và TP.HCM, ông Pena Viegas Luis Filipe tiếp tục phản ứng dữ dội và ông Viết Duẩn đã phải rút thẻ vàng thứ hai, tương đương với một thẻ đỏ.

 

Nhiều quan điểm cho biết nếu trọng tài Viết Duẩn kiên quyết hơn thì có thể đã tránh được những tranh cãi cuối trận, ví dụ như việc thủ môn Thanh Thắng đâm đầu vào khuôn mặt trợ lý trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành, gây ra chảy máu miệng và bị thương môi, răng bị rung lắc phải được rút hoặc đặt hai con ốc. Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho biết rằng chúng tôi luôn khuyến khích các trọng tài thực hiện nhiệm vụ một cách nghiêm túc đối với những hành động không thể chấp nhận trong thể thao và không phản ứng quá mức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *