Thủ môn và những cái chết thương tâm trên sân bóng

Đoạn video về thủ môn Choirul Huda đã qua đời sau tai nạn cuối tuần qua.

Choirul Huda (Câu lạc bộ Persela Lamongan).

Sau khi thủ thành Choirul Huda qua đời, báo chí cả nước Indonesia và thế giới đều bàng hoàng. Cầu thủ huyền thoại của đội bóng CLB Persela Lamongan đã trút hơi thở cuối cùng sau khi gặp phải va chạm cực kỳ mạnh với hậu vệ của đội nhà và một cầu thủ đối phương.

Thủ môn và những cái chết thương tâm trên sân bóng

Sau một pha va chạm, thủ môn không may đã gặp chấn thương nghiêm trọng dẫn đến hệ quả tai hại, khiến cho tim ngừng đập và hơi thở tạm thời ngưng lại theo đánh giá của bác sĩ.

Choirul hiện nay đã 38 tuổi, đã xuất hiện trên sân cho CLB Persela Lamongan hơn 500 lần kể từ năm 1999.

Nedzad Botonjic (CLB NK Ljibljana).

  DM là vị trí nào trong bóng đá? Nhiệm vụ chính của DM là gì?

Sau khi thủ môn Nedzad Botonjic qua đời trên sân tập trong một va chạm với đồng đội, câu lạc bộ NK Ljubljana và bóng đá Slovenia đã bị sốc vào tháng 2 năm 2005.

Thủ môn và những cái chết thương tâm trên sân bóng

Việc thủ môn 26 tuổi rời khỏi đội đã khiến cộng đồng bóng đá Slovenia bị sốc và đau lòng vì không ngờ tới.

Serhiy Perkhun (cầu thủ của CLB CSKA Moscow).

Sau mười ngày bất tỉnh, thủ môn 23 tuổi Serhiy Perkhun qua đời tại một cơ sở y tế tại Nga vào tháng 8/2011. Anh để lại người vợ trẻ và một đứa con nhỏ.

Thủ môn và những cái chết thương tâm trên sân bóng

Trong một trận đấu tại giải bóng đá hạng Nhất nước Nga, người gác đền bất hạnh đã gặp chấn thương sọ não sau khi va chạm mạnh với tiền đạo đối thủ. Trước đó,

Jose Gallardo (Câu lạc bộ Malaga).

  Trọng tài Collina - Huyền thoại số 1 trong làng bóng đá
Thủ môn và những cái chết thương tâm trên sân bóng

Vào tháng 1 năm 1987, trong khuôn khổ giải đấu La Liga (Tây Ban Nha), thủ môn 25 tuổi của đội bóng Malaga là Jose Gallardo đã qua đời sau 8 ngày rơi vào tình trạng hôn mê sâu do bị xuất huyết não. Nguyên nhân của sự việc này là do Jose Gallardo đã va chạm đầu với một cầu thủ của đội Celta Vigo.

Jose hiện đang giữ vị trí thủ môn hàng đầu của đội bóng Malaga và vừa được vinh danh là thành viên xuất sắc nhất trong đội hình.

John Thompson (Câu lạc bộ Celtic).

Năm 1931, tại Ibrox, Glasgow (Scotland), tiền đạo của đội Rangers là Sam English đã xảy ra va chạm với thủ môn của đội Celtic là John Thompson, dẫn đến thủ môn này bị vỡ hộp sọ và tử vong trên sân.

  Cầu thủ lương cao nhất thế giới: Ronaldo vượt Messi, Mbappe

Theo các bác sĩ vào thời điểm đó, xương sọ của Thompson khá mong hơn so với trung bình người. Vì thế, va chạm mạnh vào đầu đã khiến thủ môn trẻ tuổi này qua đời.

Thủ môn và những cái chết thương tâm trên sân bóng

Để đáp ứng sự nuối tiếc của người hâm mộ, việc thủ môn này rời đi đã xảy ra. John Thompson được đánh giá là một tài năng triển vọng và mới được gọi vào Đội tuyển Quốc gia. Để chào tạm biệt anh, khoảng 20.000 người hâm mộ đã xuống đường tại Glasgow.

Joshua Wilkinson (Câu lạc bộ Dumbarton).

Vào năm 1921, Joshua Wilkinson – thủ môn của CLB Dumbarton đã qua đời vì bị viêm phúc mạc do chấn thương trong trận đấu với Glasgow Rangers. Đây là một trong số các trường hợp thủ môn của Scotland mất mạng trong lịch sử bóng đá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *