Báo Anh sốc với mức lương gần 13 tỷ đồng mỗi ngày của Ronaldo ở Al-Nassr

Sau khi rời Man Utd sau một cuộc phỏng vấn gây tranh cãi, Cristiano Ronaldo đã chuyển đến CLB Al-Nassr. Đội bóng ở Saudi Arabia đã xác nhận hợp đồng và theo báo cáo, ngôi sao người Bồ Đào Nha sẽ được trả lương 200 triệu USD mỗi năm – trở thành cầu thủ có thu nhập cao nhất trong lịch sử. Theo ESPN, Ronaldo đã chính thức gia nhập đội bóng ở Tây Á và ký hợp đồng đến mùa hè năm 2025.

Ronaldo đã chính thức gia nhập đội bóng Al-Nassr với mức thu nhập hàng năm vô tiền khoáng hậu lên tới 200 triệu đô la (Ảnh: AFP).

Ronaldo chính thức gia nhập CLB Al-Nassr với mức lương kỷ lục 200 triệu đô la mỗi năm (Ảnh: AFP).

Với thu nhập hàng năm là 200 triệu USD, ESPN đã tính toán được rằng trung bình mỗi tháng, Ronaldo sẽ kiếm được 16,6 triệu USD, tương đương 548.000 USD mỗi ngày, 22.883 USD mỗi giờ và 380 USD mỗi phút. Với số tiền này, tính bằng đồng Việt Nam, Ronaldo sẽ nhận được trung bình 12,9 tỷ đồng mỗi ngày – một con số khổng lồ đối với một cầu thủ bóng đá ở tuổi 37. Điều này thật sự đặc biệt.

  Cầu thủ Lương Duy Cương
Tạp chí Forbes đã công bố bảng xếp hạng 10 vận động viên thể thao có thu nhập cao nhất trong năm 2022.

Danh sách 10 VĐV thể thao có thu nhập cao nhất trong năm 2022 theo thống kê của tạp chí Forbes (Ảnh: The Sun).

Theo thông tin từ tạp chí Forbes, vận động viên người Mexico Canelo Alvarez đã trở thành VĐV thể thao có thu nhập cao nhất trong năm 2022 với số tiền lên đến 70 triệu bảng. Tuy nhiên, hiện nay, Ronaldo đã vượt qua ngưỡng này và trở thành vận động viên thu nhập cao nhất trên toàn cầu với mức thu nhập đạt tới 200 triệu bảng mỗi năm.

Đối thủ của Ronaldo là Lionel Messi chỉ đứng thứ 3 với thu nhập 62 triệu bảng trong danh sách những người có thu nhập cao nhất năm 2022. Người xếp hạng thứ 4 là Neymar, với số tiền là 58 triệu bảng.

  Philippe Troussier: Vị tân huấn luyện viên giàu kinh nghiệm

Trong buổi lễ kí kết hợp đồng với Al-Nassr, Ronaldo cho biết anh rất phấn khích khi được trải nghiệm một giải đấu bóng đá mới ở một quốc gia khác.

Vô cùng động lực là triển vọng về những gì Al-Nassr đang thực hiện và phát triển ở Saudi Arabia cả trong bóng đá nam và nữ. Quốc gia này có mục tiêu bóng đá quan trọng và đầy tiềm năng, điều này được khẳng định từ thành tích gần đây của đội tuyển Saudi Arabia tại World Cup 2002.

Ronaldo khẳng định rằng thời điểm hiện tại rất thích hợp để chia sẻ kinh nghiệm của mình tại châu Á và hy vọng được tham gia cùng đồng đội mới để giúp đội bóng đạt được những thành công lớn. Tôi rất may mắn vì đã đạt được tất cả những mục tiêu mà mình đã đề ra trong cuộc đua đến ngôi vô địch bóng đá châu Âu.

  Đội bóng nào vô địch World Cup nhiều nhất ? | Thế giới bóng đá
Ronaldo thông báo sẽ chia sẻ kiến thức của mình với bóng đá châu Á (Hình ảnh: Al-Nassr).

Ronaldo tuyên bố sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình với bóng đá châu Á (Ảnh: Al-Nassr).

Phát biểu từ Chủ tịch CLB Al-Nassr – Musalli Almuammar cho biết đây không chỉ là một giai đoạn đang hình thành mà còn là một thỏa thuận đầy cảm hứng, không chỉ giúp CLB của họ đạt được thành công lớn hơn mà còn truyền cảm hứng cho giải đấu, quốc gia và cho thế hệ tương lai để trở thành bản thân tốt nhất có thể, bao gồm các chàng trai và cô gái.

Một cầu thủ bóng đá đặc biệt và có ảnh hưởng lớn không chỉ trong làng bóng đá. Cristiano đang gia nhập một đội bóng hàng đầu châu Á và có khát vọng lớn. Anh sẽ được đón chào đến một quốc gia đang đạt được những bước tiến to lớn trên cả sân cỏ và ngoài đời sống, mang đến cơ hội cho mọi người.

“Chúng tôi rất háo hức chào đón anh ấy trong áo số 7 của Al-Nassr để thể hiện khả năng ghi bàn xuất sắc, đạt danh hiệu và tạo niềm vui cho những người hâm mộ bóng đá đẹp mắt, tuy nhiên điều quan trọng nhất là…”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *