Sân vận động tượng đài Antonio Vespucio Liberti lớn nhất – Cakhia TV

Chaolua TV sẽ cung cấp những thông tin chi tiết về Sân vận động tượng đài Antonio Vespucio Liberti – điểm đến nổi tiếng và là một trong những SVĐ lớn nhất thế giới tại Argentina. Đây là nơi hội tụ của gần 100,000 người và được tổ chức nhiều trận đấu bóng đá hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội thưởng thức những bữa tiệc âm nhạc của các nghệ sĩ hàng đầu thế giới tại địa điểm này.

Sân vận động El Monumental của River Plate, còn được biết đến với tên gọi SVĐ tượng đài Nuñez hay Antonio Vespucio Liberti, nằm tại quận Belgrano, Buenos Aires, Argentina. Tên gọi tắt được sử dụng bởi đây là sân nhà của CLB bóng đá River Plate.

Một số thông tin quan trọng của Sân vận động tượng đài Antonio Vespucio Liberti.
Một vài thông tin quan trọng của SVĐ tượng đài Antonio Vespucio Liberti

Sân vận động Antonio Vespucio Liberti được khánh thành vào ngày 25/5/1938 và được đặt tên theo chủ tịch CLB Antonio Vespucio Liberti. Với sức chứa lên đến 70.074 chỗ ngồi, đây là sân vận động có diện tích lớn nhất ở Argentina. Đây cũng là nơi đóng quân của đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina, nơi diễn ra những trận đấu hấp dẫn và căng thẳng.

  Làm thế nào để trở thành bình luận viên bóng đá?
Sân vận động danh tiếng Antonio Vespucio Liberti - Nơi diễn ra những trận đấu bóng đầy hấp dẫn.
SVĐ tượng đài Antonio Vespucio Liberti – Địa điểm của các trận bóng lôi cuốn

Trung tâm của Đại hội Thể thao Liên châu Mỹ 1951 là Sân vận động nổi tiếng Antonio Vespucio Liberti, được tổ chức trong một không khí lễ hội sôi động và thu hút đông đảo người tham gia. Nơi đây cũng đã đăng cai tổ chức các trận đấu chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới 1978 giữa Hà Lan và Argentina. Sân vận động này cũng là địa điểm tổ chức bốn trận chung kết của mùa giải Cúp bóng đá Nam Mỹ, mới nhất là vào năm 2011.

SVĐ Antonio Vespucio Liberti – Nơi diễn ra các buổi hòa nhạc hấp dẫn

Nếu các ban nhạc hoặc nghệ sĩ quốc tế ghé thăm Buenos Aires, họ sẽ biểu diễn tại sân vận động Antonio Vespucio Liberti, là một trong những sân vận động lớn nhất của Argentina, như đã được chúng tôi thông tin trước đó.

Sự kiện đáng chú ý nhất của buổi lễ Human Rights Now! Benefit Concert diễn ra vào ngày 15/10/1988 tại sân vận động. Buổi trình diễn được dẫn dắt bởi E Street Band và Bruce Springsteen cùng với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Youssou N’Dour, León Gieco, Tracy Chapman, Sting, Peter Gabriel và Charly García. Với sự quan tâm của đông đảo khán giả, sự kiện đã thu hút hơn 75.000 người tham gia.

  Mbappe kiếm 630 triệu euro sau khi ở lại PSG
Sân vận động Antonio Vespucio Liberti - Nơi tổ chức một trong những buổi hòa nhạc lớn nhất thế giới.
SVĐ Antonio Vespucio Liberti – Địa điểm tổ chức hòa nhạc lớn trên thế giới

Năm 1993, một ngôi sao nổi tiếng người Mỹ vô cùng, chắc chắn bạn sẽ biết đến ông – Michael Jackson đã trình diễn tại SVĐ này trong cả ba đêm diễn của chuyến lưu diễn Dangerous World Tour và vé đã được bán hết. Tổng số khán giả là 225.000 người, với mỗi đêm có sự hiện diện của 75.000 người. Sự kiện tiếp theo là…

Khi tham gia chuyến lưu diễn By The Way Tour, Red Hot Chili Peppers đã biểu diễn một buổi diễn ca nhạc tại sân vận động vào ngày 16/10/2002. Sau đó, trong chuyến lưu diễn I’m with You World Tour, họ trở lại và tổ chức một buổi diễn với năng lượng cao hơn vào ngày 18 tháng 9 năm 2011. Bên cạnh đó, cũng đã có.

  Làm Sao Để Đá Bóng Giỏi - 7 Cách Cực Kỳ Đơn Giản

Sự kiện nổi bật nhất tại SVĐ Antonio Vespucio Liberti

Số lượng khán giả có mặt tại sân vận động trong lúc River và Racing cạnh tranh vị trí cao nhất là 100.000 người vào năm 1975. Trong trận chung kết lượt về Copa Libertadores vào năm 1986 và 1996, khi cả hai đội bóng, River và Racing, đấu với America de Cali, ban tổ chức đã thêm nhiều ghế để phục vụ cho khoảng 86.000 người tham dự.

Những sự kiện đáng chú ý diễn ra tại sân vận động Antonio Vespucio Liberti.
Các sự kiện nổi bật tại sân vận động Antonio Vespucio Liberti

Khoảng 87.000 người xem đã tham gia trận bán kết Cúp bóng đá Nam Mỹ vào năm 1987 giữa Argentina và Uruguay, theo dự tính. Sự hấp dẫn của bóng đá Argentina đã được chứng minh bởi số lượng khán giả đông đảo như vậy.

Kết luận

Bức tượng Antonio Vespucio Liberti tại sân vận động đã trở thành một điểm quen thuộc và thân thiết với những người thường xuyên theo dõi bóng đá Argentina và toàn cầu nói chung. Chúng ta mong rằng bạn đã có hiểu biết sâu hơn về SVĐ này và cũng đã nhận ra rằng đây còn là nơi tổ chức các buổi hòa nhạc quan trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *