Những điều kỳ lạ về chiếc Cúp vàng của World Cup

Những điều kỳ lạ về chiếc Cúp vàng của World Cup

Chiếc cúp đầu tiên được lưu trữ trong ngân hàng.

Trong thời kỳ Thế chiến II, Chiếc cúp phải được giữ kín. Ông Ottorino Barassi, người đảm nhiệm vị trí phó chủ tịch FIFA vào thời điểm đó, đã quyết định đem nó đến một ngân hàng ở Rome để bảo quản. Sau mỗi kỳ thi đấu, nó sẽ được sử dụng và sau đó trở lại nằm trong kho chứa an toàn của ngân hàng.

Brazil là đất nước duy nhất có quyền sở hữu Cúp vàng mãi mãi.

Đội tuyển Brazil đã giành chức vô địch World Cup lần thứ ba vào năm 1970 và sở hữu ngay lập tức chiếc Cúp vàng. Pele và các đồng đội đã đưa chiếc cúp Jules Rimet về nhà, theo quy định ban đầu rằng đội tuyển nào giành được 3 lần vô địch World Cup sẽ được sở hữu Cúp vàng.

Những điều kỳ lạ về chiếc Cúp vàng của World Cup

Anh và Brazil là những đội từng được giương cao chiếc cúp Jules Rimet

  Tổng hợp 9+ bình luận bóng đá hài hước nhất Việt Nam

Chiếc cúp vàng liên tục bị đánh cắp và không thể tìm thấy mãi.

Các chức vô địch của đội tuyển Brazil đã được liên kết với Jules Rimet, nhưng cũng có liên quan đến các vụ việc bị trộm cắp liên tiếp. Sự việc đầu tiên xảy ra vào tháng 3/1966, trước khi diễn ra World Cup tại Anh, khi Jules Rimet mất tích. Tuy nhiên, kẻ trộm đã vô tình làm rơi chiếc cúp trên đường trốn thoát. Cảnh sát đã phát hiện ra sự việc sau 7 ngày nhờ vào chuyên môn của họ.

Sau khi được giao cho đội tuyển Brazil, chiếc cúp đã bị mất lần nữa, điều này là không mong muốn. Cho đến nay, nó chưa bao giờ trở về với chủ sở hữu ban đầu. Phiên bản hiện tại của chiếc cúp được trưng bày bởi đội tuyển Brazil chỉ là phiên bản tái tạo.

  Đội hình Chelsea FO4 với tối ưu 230 lương hiệu quả nhất

Người Ý là người sáng lập ra chiếc cúp hiện đại.

Sau khi trao đổi hoàn toàn với Brazil, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã tạo ra một chiếc cúp mới có tên gọi là “Cúp vàng FIFA World Cup” và được sáng tạo bởi họa sĩ người Ý Silvio Gazzaniga. Ông đã đầu tư rất nhiều công sức để thiết kế chiếc cúp này với chất liệu vàng nguyên khối. Cúp vàng FIFA World Cup đã được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1971 và Đội tuyển bóng đá Tây Đức là đội đầu tiên giành được chiếc cúp vào năm 1974.

Những điều kỳ lạ về chiếc Cúp vàng của World Cup

Hai phiên bản cúp vàng FIFA

Đội vô địch chỉ được giữ chiếc cúp mạ vàng.

Đội chiến thắng sẽ được trao chiếc cúp ban đầu được chế tạo từ 6,175 kg vàng, có giá trị vô cùng lớn trong một thời gian ngắn theo quy định của FIFA trước khi trao trả cho tổ chức này. Tuy nhiên, để bảo vệ giá trị của nó, họ sẽ sản xuất một phiên bản cúp mạ vàng với bên trong trống rỗng, để trao cho Liên đoàn Quốc gia vô địch.

  Trong 1 đội bóng đá có bao nhiêu người?

Liệu FIFA sẽ phải thay đổi chiếc cúp mới?

Theo quy định, người chiến thắng sẽ có tên được khắc ở phía dưới của chiếc Cúp vàng phiên bản chính thức nhưng chiếc cúp đang bị đầy chỗ. Điều này có nghĩa là chỉ còn đủ chỗ cho tối đa hai đội nữa bao gồm cả Pháp/Argentina vào đêm nay. Từ năm 1974 đến nay, đã có hơn 10 người chiến thắng được khắc tên, vì vậy nó sẽ phải được thay thế một lần nữa sau khi kỷ niệm 100 năm của giải đấu vào năm 2030 theo báo chí Anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *