Làm sao để bơm bóng không cần kim bơm?

Nếu bạn là người chơi môn thể thao bóng đá, bóng rổ hoặc bóng chuyền, chắc chắn bạn đã từng đặt câu hỏi này. Hiện nay, khi bạn mua một quả bóng của bất kỳ môn thể thao trên, bạn sẽ được tặng kèm một dụng cụ bơm. Tuy nhiên, nếu bạn mất dụng cụ bơm này, đừng lo lắng vì vẫn có cách để bơm trái bóng của bạn lên.

Sử dụng mũi tiêm là phương pháp hiệu quả nếu không có bơm bóng. Có thể mua một cây mũi tiêm có đầu to tại bất kì cửa hàng thuốc tây hoặc cửa hàng y tế. Trước khi sử dụng, nên mua một cây mũi tiêm mới để đảm bảo an toàn. Sau đó, quấn băng keo điện quanh cây mũi tiêm và tiến hành như khi sử dụng bơm bóng thông thường.

  Lỗi Không thể thay cầu thủ thuộc đội hình chính FO4

Để tránh sự rò rỉ khi đang bơm, việc sử dụng băng keo điện là cần thiết. Hãy nhớ rằng, khi bơm bóng, cần phải cẩn thận và chính xác vì cây kim tiêm mỏng hơn rất nhiều so với một cây kim bơm bóng thông thường. Nếu không cẩn thận, cây kim có thể gãy rớt vào bên trong và làm thủng phần ruột bên trong, điều này rất khó để khắc phục.

Một phương pháp tương đương với việc sử dụng bơm đạp xe cũng được áp dụng ở đây. Tuy nhiên, việc sử dụng máy nén yêu cầu sự cẩn trọng bởi vì khí được đẩy vào nhanh và mạnh. Nếu không thận trọng, quả bóng có thể nổ do bơm quá căng. Vì vậy, bạn cần phải kiểm tra và đưa ra quyết định để ngừng bơm đúng thời điểm, tránh tình huống nổ bóng.

  Top 5 thủ môn hay nhất thế giới thời điểm hiện nay

Một công cụ thay thế khá hiệu quả cho kim là một cái đầu bút bi. Cái đầu bút bi có hình dạng và kích thước tương tự một cây kim bơm bóng. Tuy nhiên, trước khi bơm, bạn nên làm sạch bên trong ống cái đầu bút để đảm bảo mực không bị rò rỉ vào và ảnh hưởng đến áp suất khí bên trong và trọng lượng quả bóng.

Cách tiết kiệm khi bơm quả bóng căng lên có thể áp dụng phương pháp sau đây, tuy nhiên nó đòi hỏi sức lao động. Bạn chỉ cần đưa đầu ống bơm đến chỗ lỗ cao su của quả bóng và giữ chặt, để hơi thoát ra ít nhất có thể. Việc này dễ thực hiện ở giai đoạn ban đầu, nhưng khi bạn bơm hơi vào quả bóng, bạn sẽ cần sức tay khỏe để giữ chặt đầu ống bơm.

  Đôi Giày Cr7 Của Ronaldo Giá Bao Nhiêu? Top 5 Mẫu đẹp Nhất

Nếu bạn không có bơm bóng, có nhiều cách khác để bơm bóng trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho quả bóng, tốt nhất là bạn nên mua một cây bơm bóng. Nếu bạn chưa biết mua bơm bóng ở đâu, có thể đến Yousport.Vn – hệ thống cửa hàng thể thao chính hãng và uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *