Khung thành thủ môn bao nhiêu mét? Những điều cần biết!

Nhu cầu tạo ra các sân bóng đá đạt tiêu chuẩn ngày càng tăng cao trong thời gian gần đây để đáp ứng nhu cầu về hoạt động thể chất và kinh doanh. Câu hỏi về kích thước khung thành của thủ môn không chỉ được đặt ra bởi các tổ chức kinh doanh mà còn được quan tâm bởi nhiều người yêu thích môn thể thao này. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc như vậy thì đừng bỏ lỡ nội dung bài viết dưới đây.

Khung thành thủ môn bóng đá là gì?

Khung thành thủ môn, hoặc còn được gọi là cầu môn, là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trên sân cỏ bóng đá. Đây là vị trí mà các cầu thủ luôn hướng tới để ghi bàn và ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của trận đấu.

Khung thành thủ môn bóng đá là cấu trúc được đặt ở hai bên sân bóng và có chức năng bảo vệ khung thành của đội bóng khỏi bị ghi bàn, thường được làm bằng kim loại hoặc gỗ và có kích thước chuẩn quốc tế.

Bao gồm 3 loại kích thước cửa hàng, phụ thuộc vào số lượng cầu thủ tham gia và phù hợp với kích thước sân, theo tiêu chuẩn của FIFA.

Khung thành được dành cho sân bóng đá nhỏ 5 người.

  Cửa Hàng Tiện Lợi Năm Mới 2023: Đón Loạt Vật Phẩm Ưu Đãi Đến 80%

Khung thành được dành riêng cho sân bóng 7 người.

Khung thành dành cho sân đá bóng 11 người.

Phần dưới sẽ trình bày về kích thước khung thành của các sân bóng đá phổ biến hiện nay. Một khung thành bóng đá đầy đủ bao gồm một xà ngang và hai cột dọc, kết hợp với phần khung đằng sau để giữ lưới.

Khung thành thủ môn bao nhiêu mét trong sân 5 người

Thường áp dụng cho những độ tuổi trẻ em hoặc thanh niên thi đấu, sân bóng mini 5 người có kích thước khung thành khá nhỏ và phù hợp chiều cao chuẩn theo quy định.

– Chiều rộng của khung thành là 3m, tính từ mép trong hai cột dọc.

– Chiều cao của khung gôn là 2m, tính từ mép dưới xà ngang xuống mặt sân.

– Chiều sâu của khung thành là 1.2m.

– Cột dọc và xà ngang cùng kích thước nhỏ hơn 12cm và vuông góc với nhau.

– Khung chính Φ 114, gọng móc lưới Φ 60, trụ căng lưới Φ 42.

Tiêu chuẩn của FIFA yêu cầu cột dọc và xà ngang khung gôn phải được làm từ ống tráng kẽm và sơn tĩnh điện màu trắng. Móc lưới cần được sử dụng bằng vật liệu nhựa mềm dẻo để giảm thiểu nguy cơ chấn thương trong trường hợp va chạm. Bên cạnh đó, còn có nhiều yêu cầu khác được quy định trong tiêu chuẩn FIFA.

  Con trai Ronaldo chia tay Man United, đầu quân Real Madrid
Khung thành thủ môn trong sân 5 người có kích thước bao gồm hai cột dọc và một thanh ngang, với chiều rộng khoảng 1,20m và chiều cao khoảng 1,80m.

Khung thành thủ môn trong sân 11 người?

Diện tích của khung thành thủ môn trên sân bóng đá 11 người là bao nhiêu mét vuông, khi cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc đường biên ngang và một thanh xà ngang phía trên theo quy định?

– Chiều rộng thủ môn được tính từ mép phía trong cột dọc là 7,32m.

– Chiều cao khung thành được tính từ mặt sân đến phía dưới mép xà ngang là 2,44m.

– Chiều sâu được tính theo độ căng của lưới trong khung thành là 1,5m.

– Trụ căng lưới Φ 42, gọng móc lưới Φ 60, khung chính Φ 114.

Khung thành thủ môn bao nhiêu mét trong sân 7 người?

Dành cho sân bóng 7 người, khung thành của thủ môn được tạo nhỏ hơn để đảm bảo sự công bằng cho các đội. Thông thường, một sân bóng 11 người sẽ tương đương với 4 sân bóng 7 người. Kích thước cụ thể của khung thành sân bóng 7 như sau:

– Chiều rộng khung thành tính từ khoảng cách giữa 2 phần mép phía trong cột dọc là 6m.

– Chiều cao tính từ khoảng cách từ mặt sân đến mép dưới xà ngang là 2,1m.

– Chiều sâu khung thành là khoảng cách từ mép lưới bên trong gần mặt đất ra xà ngang là 1,2m.

– Trụ căng lưới Φ 42, gọng móc lưới Φ 60, khung chính Φ 114.

Nếu bạn trẻ muốn kinh doanh sân bóng đá và cần thiết kế khung cầu, hãy liên hệ với đội ngũ của Sân Cỏ Nhân Tạo Hòa Bình. Chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng sân bóng đá với chi phí phù hợp và đáp ứng các tiêu chuẩn hiện nay, nhờ kỹ thuật viên tay nghề cao của chúng tôi.

  Cầu thủ Lương Duy Cương

Vui lòng liên hệ ngay hôm nay với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nhờ đó, sân bóng của bạn sẽ đạt được lợi nhuận kinh doanh và tăng thương hiệu.

Bài viết đã giúp bạn hiểu rõ kích thước khung thành và khung thành thủ môn của từng loại sân. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về bóng đá. Hãy rèn luyện thể lực thường xuyên để có sức khỏe tốt nếu bạn yêu thích môn thể thao này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng để lại bình luận dưới bài viết. Chúng tôi sẽ phản hồi ngay sau đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *