HLV Park Hang Seo từ chối mức lương “khủng” của đội bóng Trung Quốc

Sau khi rời khỏi đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các đội bóng châu lục và sẽ chuyển sang làm việc cho một CLB tại Trung Quốc với mức thu nhập hấp dẫn.

Hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo sẽ hết hạn vào ngày 31/1/2023. AFF Cup 2022 sẽ là giải đấu cuối cùng mà HLV Park sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo từ chối mức lương

HLV Park Hang Seo nhận được nhiều lời mời hấp dẫn.

Sự quan tâm đặc biệt của nhiều người đã được nhận về tương lai của huấn luyện viên Park Hang Seo trong thời gian qua. Sau 5 năm làm việc tại Việt Nam, ông Park sẽ trở về quê nhà Hàn Quốc để dành thời gian ở bên gia đình. Trong tương lai, vị chiến lược gia sinh năm 1957 mong muốn thành lập một trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ mang tên của mình.

Không loại trừ khả năng ông Park sẽ tiếp tục làm nghề huấn luyện viên. Cái tên Park Hang Seo đã thu hút sự chú ý của nhiều đội bóng, bao gồm cả các “đại gia” tại Trung Quốc, sau những thành tích đáng kể mà ông đã đạt được cùng đội tuyển Việt Nam ở các giải đấu khu vực và châu lục.

Một câu lạc bộ ở Trung Quốc đã mời HLV Park Hang Seo với mức thu nhập là 3 triệu USD/năm. Sau đó, HLV Park Hang Seo nhận được đề nghị từ hai đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á và được đánh giá cao bởi Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc. Thông tin này được HLV Park Hang Seo tiết lộ trong cuộc trao đổi gần đây với chủ tịch Đoàn Nguyên Đức.

  Cầu thủ đá banh có mặc quần lót không? 3 quy định cần biết

Phương tiện thông tin đại chúng Trung Quốc đã đưa tin về việc HLV Park Hang Seo rời khỏi đội tuyển Việt Nam trong thời gian gần đây, và hy vọng ông sẽ tới một quốc gia có dân số lớn hơn để tiếp tục công việc của mình.

Thật sự đây là một cơ hội hấp dẫn khi với VFF, HLV Park Hang Seo được trả mức lương khoảng 50.000 USD/tháng và nếu chuyển sang làm việc tại Trung Quốc, ông Park sẽ được hưởng mức lương cao hơn gấp 6 lần so với hiện tại.

Vẫn giữ nguyên quyết định, HLV Park Hang Seo không muốn đảm nhiệm bất kỳ đội bóng nào khác và muốn dành thời gian cho gia đình. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã tham khảo ý kiến từ bầu Đức về điều này và nhận được sự giúp đỡ chân thành từ ông bầu của HA Gia Lai.

Phương pháp tốt nhất là ngừng lại đúng thời điểm thích hợp. Không ai có thể làm việc liên tục mãi được. Anh có thể nghỉ ngơi và sau đó hỗ trợ tôi xây dựng lại Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai cùng với nhiều trung tâm đào tạo khác tại Việt Nam. Đó là cách tốt nhất, Bầu Đức đã nói.

  Cầu thủ trẻ hay nhất thế giới: Erling Haaland xứng đáng số 1
HLV Park Hang Seo từ chối mức lương

Ai sẽ thay ông Park dẫn dắt đội tuyển Việt Nam?.

Bởi vì muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, huấn luyện viên Park Hang Seo đã quyết định không tiếp tục ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Người đại diện Lee Dong Jun đã tiết lộ thông tin này trên tờ Chosun của Hàn Quốc. Các lý do khác cho quyết định này không được đề cập.

Người phát ngôn cho HLV Park cho biết ông muốn dành nhiều thời gian cho gia đình vì ông đã qua tuổi. Tất cả mọi người có thể nhận thấy áp lực mà ông ấy phải đối mặt trong công việc của mình trong thời gian vừa qua.

Sau 5 năm chỉ huy đội tuyển với sự thành công rực rỡ, huấn luyện viên Park Hang Seo đã đưa ra một quyết định vô cùng khó khăn khi phải chia tay. Theo đại diện Lee Dong Jun, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã phải suy nghĩ về vấn đề này trong suốt nhiều tháng.

Thông tin từ Lee Dong Jun tiết lộ rằng Park đã suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định khó khăn. Ông tin tưởng rằng quyết định của mình là tốt nhất cho tương lai của bóng đá Việt Nam và cho rằng đội tuyển cần một HLV mới để chinh phục kỷ nguyên mới.

Vì sao huấn luyện viên Park Hang Seo không công bố gia hạn hợp đồng ngay bây giờ mà lại chờ đến cuối năm? Nếu ông ta làm như vậy, các cầu thủ có thể trở nên không hài lòng và đặt câu hỏi. Nếu điều đó xảy ra, tinh thần của đội tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng không tốt trong AFF Cup.

  Hat-trick là gì? Cầu thủ nào ghi được hat-trick đầu tiên?

HLV Park Hang Seo đã yêu cầu người đại diện của mình tiết lộ rằng ông cũng mong muốn thông báo về việc chia tay sớm để VFF có thể tìm kiếm người thay thế. Nhiều HLV chất lượng của châu Âu đang cố gắng nộp đơn ứng tuyển để giành chiếc ghế huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam thay thế cho ông Park Hang Seo. Hiện tại,

Vị HLV đầu tiên nộp đơn xin ứng cử dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thay thế cho HLV Park Hang Seo là HLV Dragan Skocic, một người Croatia từng được xếp vào danh sách 25 HLV ưu tú nhất thế giới năm 2021 và đã có 2 năm cống hiến cho đội tuyển Iran.

Huấn luyện viên Slaven Skelezic (đã từng dẫn dắt đội trẻ Bayern Munich), Robert Prosinecki (đồng thời là cựu trợ lý tuyển Croatia, cựu HLV tuyển Bosnia, và cựu cầu thủ của Barcelona và Real Madrid) cùng với Bozidar Bandovic (đã từng là HLV trưởng của Olympiakos và Buriram United) đang cố gắng tiếp cận với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Đồng thời, họ cũng đã yêu cầu sự hỗ trợ từ VFF.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *