3 Loại chi phí để thi công sân cỏ nhân tạo

Đối với lĩnh vực sân cỏ nhân tạo, thì chi phí để đầu tư một sân bóng đá cỏ nhân tạo là điều mà các nhà kinh doanh sân bóng quan tâm hàng đầu. Vậy chi phí thi công sân cỏ nhân tạo hoàn thiện là bao nhiêu và nó được tính dựa trên những yếu tố nào?

Để thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá, đơn vị thực hiện sẽ thi công 3 hạng mục riêng biệt, mỗi hạng mục đều có mức chi phí riêng, chi tiết mời bạn tham khảo nội dung dưới đây.

Hạng mục mặt cỏ nhân tạo: Từ 150.000 – 360.000 VNĐ/m2 (Giá đã bao gồm chi phí vật tư phụ và nhân công)
Hạng mục hệ thống chiếu sáng: 120 triệu – 480 triệu đồng (Từ 12 – 24 cột đèn)
Hạng mục lưới chắn bóng: 10.000 VNĐ – 12.000 VNĐ/m2 (Đã bao gồm giá nhân công)

.

1. Chi phí hạng mục thi công mặt cỏ nhân tạo

1. Chi phí hạng mục thi công mặt cỏ nhân tạo 1
Cỏ nhân tạo bao nhiêu tiền?

.

Chi phí về hạng mục mặt cỏ nhân tạo sẽ phụ thuộc vào 3 phần:

Cỏ nhân tạo
Chi phí vật tư
Chi phí nhân công

Đây là hạng mục chiếm hơn 60% chi phí đầu tư và cũng là hạng mục quan trọng nhất quyết định toàn bộ chất lượng của dự án. Dưới đây sẽ nêu chi tiết cụ thể hơn cho chi phí của từng phần:

Chi phí cỏ nhân tạo: Mức giá cỏ nhân tạo từ loại giá rẻ đến cao cấp hiện nay dao động từ 70,000 VNĐ/m2 – 300,000 VNĐ/m2. Mức giá này phụ thuộc vào chất lượng và các thông số kỹ thuật mà nhà đầu tư lựa chọn. Ví dụ nhà đầu tư lựa chọn cỏ nhân tạo có chất lượng theo tiêu chuẩn FIFA, chất lượng tốt thì chi phí đầu tư ban đầu sẽ cao, và ngược lại nếu lựa chọn cỏ nhân tạo có chất lượng ở mức trung bình khá thì chi phí đầu tư ban đầu của sân cỏ nhân tạo sẽ thấp.
Chi phí vật tư (bao gồm keo dán, bạt dán, cát,…): Từ 35,000 VNĐ – 42,000 VNĐ/m2.
Chi phí nhân công: 13,000 VNĐ/m2 – 15,000 VNĐ/m2.

2. Chi phí hạng mục thi công hệ thống chiếu sáng

Mỗi sân bóng cần đầu tư từ 12 – 24 bóng đèn chiếu sáng, với mức giá trung bình là 1 triệu – 2 triệu đồng, tổng chi phí thi công hệ thống chiếu sáng cho sân bóng dao động trong khoảng từ 120 triệu – 480 triệu đồng.

  HLV bóng đá Kiatisak Senamuan

Nhà đầu tư chọn vật tư chất lượng tốt và có bảo hành đầy đủ thì chi phí đầu tư ban đầu của sân cỏ nhân tạo sẽ cao: Ví dụ nhà đầu tư chọn loại đèn chiếu sáng trung quốc chất lượng thấp thì giá chỉ khoảng 600.000 VNĐ – 800.000 VNĐ thì chi phí đầu tư ban đầu sẽ thấp nhưng chất lượng đèn sau khi dùng được khoảng vài tháng thì độ chiếu sáng không đủ và đèn bị hỏng liên tục dẫn đến chi phí bảo dưỡng và thay thế sẽ cao.

Nếu nhà đầu tư mong muốn có hệ thống đèn chiếu chất lượng, hạn chế hỏng hóc và sân bóng đạt đúng tiêu chuẩn thi đấu, nhà đầu tư có thể lựa chọn các loại đèn cao cấp với mức giá trong khoảng từ 1.200.000 – 3.000.000 đồng.

  Chính thức: Cristiano Ronaldo gia nhập Juventus

3. Chi phí hạng mục thi công lưới chắn bóng

Hệ thống lưới chắn bóng làm nhiệm vụ ngăn cho không bị lọt ra ngoài trong quá trình thi đấu của cầu thủ. Có nhiều loại lưới chắn bóng khác nhau, độ dày khác nhau, kích thước mắt lưới khác nhau, chất lượng sợi khác nhau … cho nên giá thành khác nhau chi phí từ 8.000 VNĐ – 10.000 VNĐ/m2. Ngoài ra còn có chi phí nhân công khoảng 2.000.000/sân.

Hạng mục lưới chắn bóng chiếm 5% tổng chi phí đầu tư, bao gồm các phần:

Lưới
Cáp
Tăng đơ và ốc xiết
Cặp nhựa
Cỏ nhân tạo giá bao nhiêu
Chi phí hạng mục lưới chắn cho sân cỏ nhân tạo giá bao nhiêu

Như vậy, giá xây dựng 1 sân cỏ nhân tạo bao nhiêu hoàn toàn là do nhà đầu tư quyết định. Nó phụ thuộc vào chất lượng của các hạng mục trong quá trình đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo. Nhà đầu tư sẽ cân nhắc để chọn ra giải pháp tốt nhất và có mức đầu tư hợp lý. Tuy nhiên chúng tôi đưa ra lời khuyên là chí có thể tìm được CHÍ PHÍ ĐẦU TƯ – TƯƠNG ỨNG VỚI CHẤT LƯỢNG PHÙ HỢP. Không thể có chi phí đầu tư thấp giá rẻ – tương ứng với chất lượng tốt. Để tìm hiểu thêm thông tin về các loại chi phí thi công sân cỏ nhân tạo thì bạn hãy đọc tại nguồn bài viết: https://thegioiconhantao.com.vn/tu-van/chi-phi-dau-tu-san-co-nhan-tao.html nhé!

  Tiền Đạo Ảo Là Gì? Nam Châm Thu Hút đối phương

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *