Huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao? Hình phạt của họ như thế nào?

Chỉ có các cầu thủ tham gia thi đấu mới có thể bị phạt thẻ, tuy nhiên hiện nay, huấn luyện viên cũng có thể bị rút thẻ phạt nếu họ phạm lỗi nghiêm trọng trong quá trình trận đấu. Vậy nếu huấn luyện viên bị thẻ đỏ, thì điều gì sẽ xảy ra? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết nhất về vấn đề này cho bạn đọc.

Trong những trường hợp nào thì huấn luyện viên sẽ bị dính thẻ đỏ?

Có thể rằng việc huấn luyện viên bị thẻ đỏ là điều khá mới mẻ đối với nhiều người. Tuy nhiên, trong thực tế, các tổ chức bóng đá quốc gia đã ban hành các quy định về việc phạt thẻ đỏ cho các huấn luyện viên khi họ vi phạm các quy tắc được áp dụng bởi tổ chức.

Khi nào thì huấn luyện viên sẽ nhận thẻ đỏ?
Trong những trường hợp nào thì huấn luyện viên sẽ bị dính thẻ đỏ?

Từ ngày 1/6/2019, quy định rút thẻ đỏ đối với các huấn luyện viên sẽ được áp dụng trong giải đấu Premier League nếu họ vi phạm các quy tắc được đưa ra trong trận đấu. Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (IFAB) đã cảnh báo rằng các huấn luyện viên hoặc quản lý có thể bị đuổi khỏi sân bởi trọng tài nếu vi phạm quy định này.

  Top 10 ứng viên Cậu bé vàng World Cup 2022

Trọng tài có thể sẽ thu hồi thẻ vàng hoặc đỏ nếu các huấn luyện viên trong trận đấu có một số hành động tương tự.

 • Các huấn luyện viên có hành động đánh đập đối thủ.
 • Thường thì các huấn luyện viên sẽ phản ánh về trọng tài một cách tiêu cực, có thể dùng những từ tục tĩu và lời lẽ bất lịch sự.
 • Những người có hành động quá khích như ném chai, đánh đập, hoặc đánh nhau…
 • Những người huấn luyện có thể cản trở đối thủ tham gia cuộc thi.
 • HLV có những hành động mỉa mai đối thủ của họ.
 • Nếu các thành viên trong đội bóng không có tinh thần trách nhiệm và không có cách ứng xử đúng mực, thì huấn luyện viên sẽ phải chịu trách nhiệm. Ngoài ra,
 • Huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao trong các trường hợp khác nhau?

  Khi bị áp dụng hình phạt, người huấn luyện chính thức và người huấn luyện thử việc sẽ bị xử phạt theo những mức độ khác nhau.

  Trong trường hợp huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao?

  Để minh họa cho trường hợp chiếc thẻ đỏ bị thu hồi của huấn luyện viên Park Hang-Seo trong trận chung kết SEA Games 30, chúng ta hãy trả lời câu hỏi này. Cái thẻ đỏ này đã khiến cho nhiều người hâm mộ đội bóng lo lắng và hoang mang vì ông không thể cầm quân trực tiếp cho trận đấu nữa. Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang đối đầu với đội tuyển Indonesia và đang dẫn trước với tỷ số 3 – 0.

    WF là vị trí nào? Vai trò và nhiệm vụ của tiền đạo cánh

  Trong tình thế này, HLV Park Hang-Seo đã bị hạn chế chỉ đạo trong 4 trận đấu sắp tới và phải đóng một khoản tiền phạt lên đến 5.000 USD theo quy định về Kỷ luật và Đạo đức của AFC. Ông Park cần phải thanh toán đầy đủ số tiền phạt này trong vòng 1 tháng sau khi bị phạt thẻ đỏ.

  Nếu huấn luyện viên bị phạt thẻ đỏ thì điều gì sẽ xảy ra?
  Trong trường hợp huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao?

  Áp dụng với huấn luyện viên Park Hang-seo, hình phạt này chỉ áp dụng trong các trận đấu thân thiện. Ông Park được cho phép điều hành trực tiếp các cầu thủ của mình trong các trận đấu tại các giải đấu chính thức như giai đoạn loại World Cup 2022.

  Huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao? HLV đang thử việc bị thẻ đỏ

  Hiểu nhầm hoàn toàn không đúng là nhiều quan điểm cho rằng huấn luyện viên đang trong giai đoạn thử việc sẽ được giảm nhẹ hình phạt nếu họ nhận thẻ đỏ. Theo AFC, đối với những huấn luyện viên đang thử việc và bị nhận thẻ đỏ, hình phạt sẽ tăng gấp đôi. Nếu huấn luyện viên chính thức bị cấm 4 trận thi đấu, thì huấn luyện viên đang thử việc sẽ bị cấm chỉ đạo trong 8 trận thi đấu tiếp theo.

  Nếu HLV bị thẻ đỏ, thì sẽ không được chỉ đạo trực tiếp trong 4 hoặc 8 trận bóng tiếp theo tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của lỗi mà họ gây ra. Thời gian cấm chỉ đạo của từng HLV cũng phụ thuộc vào thời gian làm việc của họ. Do đó, thời gian cấm chỉ đạo của mỗi HLV có thể khác nhau.

    10 tiền vệ “ghi bàn như máy” trong lịch sử bóng đá

  Nếu huấn luyện viên của đội bóng bị nhiều thẻ phạt thì thế nào?

  Nếu những người huấn luyện trước đây đã gặp phải vấn đề với thẻ đỏ, AFC cung cấp thông tin rằng cần phải cẩn trọng để tránh việc tái phạm. Bởi vì huấn luyện viên có thể sẽ bị phạt nặng hơn nếu họ cố ý vi phạm quy định tương tự.

  Nếu người hướng dẫn của đội bóng nhận được nhiều thẻ phạt, thì sẽ xảy ra điều gì?
  Nếu huấn luyện viên của đội bóng bị nhiều thẻ phạt thì thế nào?

  Nếu trong 1 kỳ thi đấu, người huấn luyện bóng đá liên tục đón nhận 3 thẻ đỏ, họ sẽ bị loại khỏi danh sách thành viên của hiệp hội. Khi đó, người huấn luyện không được phép tiếp xúc với bất kỳ cầu thủ nào trong đội của mình trong mọi trận đấu và cũng không được phép chỉ đạo trận đấu.

  Bảng danh sách sẽ được chỉnh sửa để loại bỏ tên của nhà huấn luyện nào bị rút ba thẻ đỏ liên tiếp trong một mùa giải. Thẻ của huấn luyện viên đó sẽ được gửi trở lại cho Ban điều hành Hiệp hội Bóng đá giữ.

  Lời kết

  Nếu như người huấn luyện có những hành động không đúng với đối thủ hoặc với trọng tài trong trận đấu thì sẽ bị rút thẻ đỏ như các cầu thủ. Do đó, thông tin cho câu hỏi “Người huấn luyện bị rút thẻ đỏ thì điều gì sẽ xảy ra?” Đã được đưa ra ở đây.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *