Đoàn Văn Hậu trở thành cầu thủ nội hưởng lương cao nhất V-League

 • Thể thao.
 • Bóng đá.
 • Trong nước.
 • Khi gia nhập đội bóng mới của V-League là Công an Hà Nội, hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ được trả mức thu nhập hàng tháng là 100 triệu đồng.

  Sau khi rời CLB Hà Nội, Đoàn Văn Hậu đã ký hợp đồng với Công an Hà Nội trong vòng hai năm tới. Thông qua việc chuyển đổi câu lạc bộ, hậu vệ trái quê Thái Bình đã trở thành một trong những cầu thủ nội được trả lương cao nhất tại giải V-League, với mức thu nhập hàng tháng lên tới 100 triệu đồng. Ngoài ra, anh còn được hưởng một khoản tiền lót tay lớn.

  Đặng Văn Lâm là cầu thủ Việt duy nhất tại giải V-League, bên cạnh các cầu thủ nước ngoài, nhận được mức lương và tiền thưởng cao hơn Văn Hậu. Thủ môn này, người gốc Việt, được trả tổng cộng 550.000 USD trong một năm (tương đương với khoảng 13 tỷ đồng) sau khi chuyển đến đội Bình Định vào tháng 8.

    Từ viết tắt, từ lóng trong bóng đá
  Trưa ngày 18/12, Đoàn Văn Hậu cùng đội tuyển Việt Nam đã luyện tập tại Lào. Ảnh: Nghĩa Thắng.

  Đoàn Văn Hậu (trái) tập luyện cùng tuyển Việt Nam tại Lào chiều 18/12. Ảnh: Nghĩa Thắng

  Sau khi hoàn thành quá trình đào tạo ở Hà Nội T&T (hiện là Hà Nội FC), Văn Hậu đã được triệu tập lên đội một vào năm 2017. Với chỉ 18 tuổi 2 tháng 17 ngày, anh trở thành cầu thủ trẻ nhất của Hà Nội FC ra sân thi đấu tại giải V-League. Với chiều cao 1,86m, Hậu đã giành được ba chức vô địch V-League, hai Cup Quốc gia và hai Siêu Cup Quốc gia cùng đội bóng thủ đô.

  Trong năm 2017, Văn Hậu đã tham gia U20 FIFA World Cup khi chỉ mới 17 tuổi. Sau đó một năm, anh đã đạt được vị trí á quân U23 châu Á tại Thường Châu và giành được chiến thắng trong AFF Cup 2018 khi được sử dụng như một trong những cầu thủ chính trong sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang-seo. Năm 2019, danh hiệu của Văn Hậu đã được hoàn thiện khi anh đã làm được cú đúp trong trận chung kết giúp đội tuyển Việt Nam đánh bại Indonesia 3-0 và giành được HC vàng SEA Games.

    Lịch phát sóng Cúp FA tối đêm nay trên K+, FPT Play

  Sau khi hoàn thành khóa đào tạo trẻ với CLB Hà Nội vào tháng 4, Văn Hậu đã tiếp tục chơi bóng cho đội bóng thủ đô trong hai năm với điều khoản “cống hiến”, và nhận mức lương gần 50 triệu mỗi tháng theo quy định của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ sau tám tháng áp dụng điều khoản này, Văn Hậu đã được đội bóng thủ đô đồng ý thanh lý hợp đồng sớm để anh gia nhập đội bóng mới theo mong muốn của mình.

  Sau khi đạt được chức vô địch hạng Nhất Quốc gia 2022 và đoạt vé tham dự V-League 2023, đội bóng đã chuyển giao và đổi tên thành Công an Hà Nội, Công An Nhân Dân. Phan Văn Đức, một tân binh mới của đội bóng này sau Văn Hậu, đã được chiêu mộ từ SLNA với hợp đồng kéo dài hai năm.

    Cách Đá Hậu Vệ Thòng - Không Ai Qua Được Bạn

  Đang chuẩn bị gia nhập Cảnh sát Thủ đô Hà Nội, Huỳnh Tấn Sinh đã đồng ý trả cho Quảng Nam số tiền 500 triệu đồng để chấm dứt hợp đồng sớm.

  Nghĩa Thắng.

 • Đoàn Văn Hậu rời CLB Hà Nội.
 • Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *